Vượt mặt Elon Musk, tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ 6 thế giới

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vừa vượt qua CEO Tesla Elon Musk và hai đồng sáng lập Google Serge Brin và Larry Page để trở thành người giàu thứ 6 thế giới.

Theo Bloomberg Billionaires Index, sau khi vượt qua Warren Buffett vào cuối tuần trước, tỷ phú Mukesh Ambani hiện sở hữu khối tài sản trị giá 72,4 tỷ USD.

Tỷ phú Mukesh Ambani là người đàn ông giàu nhất châu Á, sở hữu 42% cổ phần Tập đoàn Reliance Industries. Cổ phiếu của đế chế đa ngành này đã tăng hơn gấp đôi so với mức đáy từ tháng 3, nhờ mảng kỹ thuật số thu hút đầu tư hàng tỷ USD từ các công ty như Facebook, Silver Lake và gần đây nhất là Qualcomm.

Đế chế năng lượng của Chủ tịch Ambani dần lấn sân sang thương mại điện tử. Những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đều muốn hưởng lợi từ lĩnh vực kỹ thuật số phát triển nhanh chóng tại Ấn Độ.

Mukesh Ambani giau thu 6 the gioi anh 1

Tỷ phú Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất châu Á. Ảnh: AFP.

Quốc gia đông dân thứ hai thế giới đang thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Thung lũng Silicon. Ngày 13/7, Google tuyên bố sẽ chi 10 tỷ USD trong những năm tới nhằm tăng tốc số hóa tại Ấn Độ.

Sau khi cổ phiếu công nghệ Mỹ giảm trong phiên giao dịch ngày 13/7, tài sản của hai đồng sáng lập Google, Larry Page và Serge Brin hiện lần lượt ở mức 71,6 tỷ USD và 69,4 tỷ USD.

Trong khi đó, tổng tài sản của ông chủ Tesla Elon Musk cũng giảm xuống còn 68,6 tỷ USD. Tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffett giảm 2,9 tỷ USD từ tuần trước do làm từ thiện. Điều này đã giúp Ambani vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

zingnews.vn