Vợ Đường “Nhuệ” tiếp tục bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương, để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cưỡng đoạt tài sản.

VTC đưa tin, chiều 30/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án Cưỡng đoạt tài sản, ngày 30/7, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Nguyễn Xuân Đường, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cưỡng đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra - Vợ Đường 'Nhuệ' tiếp tục bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản

Nguyễn Thị Dương khi bị bắt. (Ảnh: VTV).

Theo báo Tổ Quốc, trước đó, Dương đã bị khởi tố 2 tội danh trong 2 vụ án khác nhau, cụ thể:

– Ngày 19/6, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố Dương về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, với vai trò đồng phạm.

Nguyễn Thị Dương – Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương, bị cáo buộc trong quá trình đấu giá một số lô đất tại tỉnh Thái Bình, đã tham gia thao túng gây, thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp cho những người cùng đấu giá.

– Ba tháng trước đó, hôm 30/3, Dương bị khởi tố tội Cố ý gây thương tích, vụ việc xảy ra tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình.

Nạn nhân là một phụ xe khách, bị Dương và chồng (Nguyễn Xuân Đường) cùng “đàn em” đánh gây thương tích 14%.

Liên quan đến vụ án trên, theo Zing, trước đó, ngày 22/4, cơ quan điều tra cũng khởi tố Nguyễn Xuân Đường (chồng Dương) và Ninh Đức Lợi (36 tuổi, cùng trú TP.Thái Bình) về tội Cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Khoản 3, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Hồ sơ điều tra - Vợ Đường 'Nhuệ' tiếp tục bị khởi tố thêm tội Cưỡng đoạt tài sản (Hình 2).

Vợ chồng Đường “Nhuệ”.

Năm 2008, Dương kết hôn với Nguyễn Xuân Đường rồi bắt đầu hoạt động môi giới, buôn bán bất động sản. 7 năm sau khi cưới, Dương thành lập công ty Đường Dương hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ 6 tỷ đồng. Sau đó, Dương và chồng tham gia các cuộc đấu giá tài sản, chủ yếu là đấu giá đất.

Trước khi bị bắt, Dương và chồng có nhiều dấu hiệu bất minh trong việc xây dựng nhà cao tầng, mua sắm ôtô và đồ gia dụng đắt tiền, sở hữu nhiều lô đất có giá trị. Cơ quan chức năng cũng nhận nhiều đơn thư phản ánh về các hoạt động có dấu hiệu tội phạm của vợ chồng Dương.

Qua xác minh, Công an tỉnh Thái Bình mở các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, trong đó có những vụ việc do Dương và chồng gây ra. Từ năm 2010, lực lượng chức năng đã xử lý 20 vụ, 12 người có quan hệ với vợ chồng nữ doanh nhân này.

Trong lý lịch bị can, Nguyễn Thị Dương không có tiền án hay tiền sự. Đường “Nhuệ” cũng không có tiền án nhưng mang một tiền sự xâm hại sức khỏe người khác.

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường hiện cùng là bị can trong 3 vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP.Thái Bình thụ lý.

Quốc Tiệp (t/h)

nguoiduatin.vn