Việt kiều về quê ăn tết bị đâm tử vong do… nhầm người

Nhóm thanh niên vì có xích mích nên chặn đường để tìm người nhưng nhầm với nhóm của anh Toàn là Việt kiều về quê ăn tết rồi xảy ra cãi vã dẫn đến án mạng.

Ngày 24/2, Công an huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa bắt giữ Phạm Thanh Khánh (23 tuổi, trú xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) cùng ba người khác để điều tra việc đâm chết anh Võ Đình Toàn (37 tuổi, quốc tịch Canada).

Theo thông tin ban đầu, chiều 22/2, Khánh cùng Nguyễn Minh Phú (SN 1987), Võ Duy Đông (SN 1986, trú xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) do có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác nên đến xã Vạn Phước (huyện Vạn Ninh) tìm để trả thù.

Tại đây, nhóm này chặn xe nhóm của anh Võ Đình Toàn (Việt kiều Canada) và bạn bè. Hai bên dù không có mâu thuẫn trước đó nhưng vẫn xảy ra cãi vả rồi dẫn đến ẩu đả.

Trong lúc ẩu đả, anh Toàn cùng 3 người bạn bị đâm gục và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy vậy, anh Toàn đã tử vong sau đó.

Nhóm của Khánh sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngày 23/2, Công an huyện Vạn Ninh truy bắt được Khánh cùng đồng bọn. Tại đây, Khánh thừa nhận chính là người đâm anh Toàn tử vong.