Việt Anh biến hóa trong ‘Sinh tử’

Nhân vật Vũ (Việt Anh) trong phim “Sinh tử” khép nép mang phong bì tới thăm hỏi Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Việt Thanh.

Trong tập 20 (phát sóng tối 2/12), Mai Hồng Vũ (Việt Anh) thể hiện là doanh nhân có máu mặt của tỉnh Việt Thanh khi ra tay giúp đỡ một số doanh nghiệp nhỏ giải quyết thủ tục giấy tờ đất đai. Đđối mặt chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (nghệ sĩ Hoàng Dũng), anh ta biến thành kẻ nịnh hót, khép nép để nhờ vả, phục vụ cho việc tiến hành dự án Nam Sông Giang. 

Việt Anh biến hóa trong 'Sinh tử'

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đến thăm hỏi quyền Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Việt Thanh. Video: VFC.

Cuối tập phim, Vũ đến thăm hỏi ông Nguyễn Văn Toàn – quyền Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Việt Thanh – dù trước đó chỉ xem ông này như bù nhìn. Khi ông Toàn nêu quan điểm làm việc theo chỉ thị cấp trên, Vũ nịnh nọt: “Quy trình đấy Hồng Vũ này nắm rất rõ và luôn thực hiện đúng anh ạ. Nhưng nói gì thì nói, quy trình phải bắt đầu từ anh” rồi gửi quà cảm ơn. Sau cuộc gặp, Vũ gọi điện cho Trần Bạt (Chí Nhân) – người cùng phe lợi ích với mình – nói: “Tôi chỉ cần cầm cái phong bì đập vào mặt, bao nhiêu sự tử tế nó xẹp xuống hết”.

Trên fanpage của bộ phim, khán giả khen ngợi diễn xuất của Việt Anh. Tài khoản Thu Huyền bình luận: “Càng xem càng thấy Việt Anh diễn đạt, từng ánh mắt, cử chỉ đều thể hiện rõ bản chất của doanh nhân máu mặt, chuyên cấu kết với quan chức”. Ý kiến này nhận được nhiều đồng tình. Khán giả Phan Minh Chi (53 tuổi, Hà Nội) nhận xét: “Từ đầu phim đến giờ, Việt Anh diễn tốt, biến hóa đa dạng thể hiện rõ được tính cách nhân vật. Lúc thì cậu ấy tỏ ra là một doanh nhân giỏi khiến ai cũng phải kính nể, lúc thì lại xun xoe, nịnh hót lãnh đạo để đạt mục đích”. 

Việt Anh cho biết thay đổi tính cách linh hoạt là điểm đặc biệt của nhân vật Mai Hồng Vũ. “Khi xem phim khán giả sẽ thấy vai Vũ biến hóa như tắc kè hoa. Nhân vật đa dạng về hình thức, luôn chuyển biến về tâm lý nên tôi thường xuyên phải thay đổi cách diễn cho phù hợp nhất”. Diễn viên thừa nhận anh gặp khó khăn khi quay phim. Tuy nhiên, vai diễn là cơ hội giúp anh tạo sự khác biệt với những vai trước đây, nhất là nhân vật Đông Hòa trong Mê cung.

Bên cạnh lời khen về diễn xuất, nhiều khán giả tiếc khi Việt Anh mất đi vẻ nam tính vốn có vì thẩm mỹ. “Gương mặt Việt Anh nhiều lúc bị cứng và không còn nam tính do chỉnh sửa mũi và độn cằm. Nếu để nguyên gương mặt trước kia, vai Vũ còn xuất sắc hơn nữa”, khán giả Minh Hoàn đánh giá. Diễn viên từ chối bình luận vì đây là quan điểm, ý kiến riêng của mỗi người. “Về cơ bản tôi không làm ảnh hưởng đến chất của nhân vật nên phía cá nhân và đoàn làm phim đều thấy hết sức bình thường”, anh nói.

Trong quá trình quay Sinh tử, diễn viên sang Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Tại buổi họp báo ra mắt phim nghệ sĩ Khải Hưng nói: “Quay xong 10 trường đoạn, ông ấy xin nghỉ đi đập mũi, đập mặt. Tôi thấy khác khác thì nó biện minh là do tóc mới. Khi phát hiện, tôi khá bực mình. Thế nhưng ông ấy đóng tốt, mình phải theo thôi”. 

Việt Anh cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ không ảnh hưởng đến diễn xuất của anh khi hóa thân vào nhân vật Vũ. Ảnh: VFC.

Việt Anh cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ không ảnh hưởng đến diễn xuất của anh khi vào vai Vũ. Ảnh: VFC.

Việt Anh sinh năm 1980. Anh từng gây ấn tượng với vai diễn Cao Thanh Lâm trong bộ phim Chạy án, thuộc series Cảnh sát hình sự. Anh góp mặt trong nhiều phim khác như Gió nghịch mùa, Chàng trai đa cảm, Gia tài bác sĩ, Người phán xử, Mê cung. Năm 2015, anh nhận giải “Diễn viên nam xuất sắc” tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc lần thứ 35 cho vai diễn Thành trong Khi đàn chim trở về.

Hiểu Nhân

Credit: Source link