Video: vì tham gia bắt con trai ông trùm El Chapo, sĩ quan cảnh sát bị bắn chết bằng 155 phát đạn

Theo Daily Mail, đoạn video do camera tại bãi đỗ xe ghi lại, cho thấy cảnh sỹ quan cảnh sát điều khiển chiếc xe màu trắng, theo sau là chiếc xe màu đỏ của các tay súng vũ trang hạng nặng

Ngay khi chiếc xe màu trắng dừng tại bãi đỗ xe ở một trung tâm mua sắm, chiếc xe màu đỏ cũng đỗ kế bên.

Hai tay súng bước xuống và xả đạn vào chiếc xe màu trắng do sỹ quan cảnh sát Mexico điều khiển. Toàn bộ vụ ám sát diễn ra trong 30 giây và các tay súng đã bắn tổng cộng 155 phát đạn.

Sỹ quan cảnh sát tử vong ngay tại ghế lái.

Bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy sỹ quan cảnh sát mặc áo đen trúng nhiều phát đạn, nằm gục bên ghế lái.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Cualiacan, thủ phủ của bang Sinaloa và là nơi băng đảng Sinaloa của trùm ma túy El Chapo hoạt động mạnh nhất. Chính quyền Mexico xác nhận sỹ quan cảnh sát bị bắn chết là Eduardo, 32 tuổi. Nạn nhân là sỹ quan cảnh sát cấp cao, từng tham gia vào vụ bắt giữ Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy Joaquín ‘El Chapo’ Guzmán hôm 17.10.

Những tay súng vũ trang hạng nặng đi trên chiếc xe màu đỏ.

Lực lượng an ninh Mexico phát hiện Ovidio ẩn náu trong một căn nhà nên đã yêu cầu bước ra ngoài, quay đầu vào tường và đọc lệnh bắt giữ. Ngay sau đó, các tay súng trung thành với băng đảng Sinaloa đã bao vây căn nhà, đấu súng với cảnh sát, buộc lực lượng an ninh phải trả tự do cho Ovidio.

Các nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường.

Tuần trước, cảnh sát Mexico công bố đoạn video bắt giữ Ovidio bất thành. Đây được coi là sự thất bại với chính sách chống ma túy mềm mỏng của chính quyền Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador.

Xem video toàn cảnh: