Từ Hiểu Đông sắp đấu kín với võ sư được ví là “kỳ nhân, võ công số 1 làng Thái Cực Quyền”

Từ Hiểu Đông vừa chính thức ký hợp đồng để thượng đài với một võ sư được ca ngợi là “kỳ nhân” làng Thái Cực Quyền.

Theo thông tin mới được đăng tải trên tờ Sohu (Trung Quốc), Từ Hiểu Đông đã chính thức ký hợp đồng để thượng đài với võ sư Trần Dũng – một hậu duệ đời thứ sáu của Trần thức Thái Cực Quyền và được giới võ lâm ca ngợi là “kỳ nhân” của môn phái nổi tiếng tại Trung Quốc. Trận đấu sẽ diễn ra trong tháng 11 tới tại Thâm Quyến.

Tờ Sohu cho hay, kể từ khi đánh bại Ngụy Lôi hồi tháng 4/2017, Từ Hiểu Đông từng thách đấu không dưới 11 võ sư nổi tiếng của Thái Cực Quyền, trong số đó có những tên tuổi nổi đình nổi đám như Trần Tiểu Vượng, Vương Chiến Quân, Vương Chiêm Hải… Tuy nhiên, những nhân vật này lại không đồng chấp nhận lời thách đấu của võ sĩ họ Từ.

Từ Hiểu Đông và Trần Dũng đã ký hợp đồng để giao đấu vào tháng 11 tới.

Cách đây ít ngày, võ sư Trần Dũng là người đã chấp nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông và hai bên đã thống nhất mọi điều khoản để thượng đài. Tuy nhiên, tờ Sohu đã tiết lộ một thông tin đặc biệt, đó là trận thượng đài giữa Trần Dũng với Từ Hiểu Đông sẽ không được bán vé, không có sự góp mặt của giới truyền thông. Trận đấu sẽ có sự chứng kiến của một số nhân vật đi cùng nhưng sẽ không được phát sóng trực tiếp.

Tờ Sohu mô tả về vị võ sư Thái Cực: “Trần Dũng không phải là người bình thường. Người này được ví là một kỳ nhân võ thuật, là một trinh sát quân sự đã nghỉ hưu. Trần Dũng 52 tuổi nhưng vẫn còn rất mạnh mẽ, rất giỏi đánh võ đài, hoàn toàn khác biệt so với những võ sư Thái Cực khác như Vương Chiến Quân hay Ngụy Lôi.

Trần Dũng rất giỏi địa chiến sau quãng thời gian được đào tạo MMA. Là một cựu trinh sát quân đội, Trần Dũng có tốc độ phản ứng và khả năng chiến đấu vượt trội, được một số người coi là đứng đầu trong số các võ sư làng Thái Cực. Ở trận đấu vào tháng 11 tới, Từ Hiểu Đông và Trần Dũng sẽ đấu theo luật MMA”.

Trần Dũng vốn là một cựu trinh sát quân đội.
Trần Dũng được ca ngợi là người sở hữu công phu lợi hại bậc nhất làng Thái Cực.

Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc cho rằng danh hiệu “kỳ nhân” hay “cao thủ” mà giỡi võ đặt cho Trần Dũng vẫn là chỉ những lời đồn. Sức mạnh thực sự của Trần Dũng sẽ chỉ được chứng minh nếu nhân vật này đánh bại Ngụy Lôi.

“Trần Dũng liệu có phải là bậc kỳ nhân hay đại cao thủ hay không, sẽ phải chờ kết quả ở trận đấu tại Thâm Quyến vào tháng 11 tới. Thực sự, chúng tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng rằng Trần Dũng có thể hạ Từ Hiểu Đông. Chúng tôi chỉ hy vọng Trần Dũng sẽ làm tốt hơn so với Đinh Hạo, Ngụy Lôi, Điền Dã và Lữ Cương”.

Tờ Sohu không đánh giá cao khả năng Trần Dũng đánh bại Từ Hiểu Đông.

theo Trí Thức Trẻ