Tu hài khổng lồ, cua dài cả mét: Đại gia không tiếc tiền mua về thưởng thức

 Tuy có giá đắt đỏ nhưng nhiều đại gia vẫn không tiếc tiền chi hàng chục triệu để được thưởng thức những loại hải sản “khổng lồ”, quý hiếm được xách tay vào Việt Nam.

Tu hài: Tu hài Canada là loại tu hài to nhất thế giới, có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Trung bình một con tu hài Canada có trọng lượng từ 2-5kg, cá biệt có những con có thể lớn hơn, giá bán trung bình tại Việt Nam dao động từ 2-4 triệu đồng/ kg tùy loại.
Theo các chủ cửa hàng hải sản, do có giá cao nên khách muốn mua tu hài Canada thường phải đặt trước nhiều ngày mới có hàng. Món ăn chế biến từ tu hài được yêu thích nhất là sashimi. Theo đó, thịt tu hài được thái mỏng, ăn kèm với các loại rau sống, mù tạt để cảm nhận độ tươi ngon của món ngon.
Tôm hùm Canada: Loại tôm này còn gọi là tôm hùm Mỹ, tôm Alaska không còn xa lạ với nhiều người sành ăn. Trước đây, loại tôm này chỉ được bày bán trong các nhà hạng sang trọng với giá khá đắt đỏ. Thời gian gần đây, tôm hùm Canada được rao bán nhiều trên mạng, tạo thành cơn “sốt” khi liên tục “cháy” hàng.
So với các loại tôm thông thường, tôm hùm Canada có trọng lượng khá lớn từ 1 – 3kg/ con, thậm chí nhiều con nặng tới 6kg. Giá bán giao động từ 900 – 1 triệu/ kg tùy thời điểm. Loại tôm này có thịt ngọt, vị đậm và rất chắc thịt, đầu tôm nhiều gạch có thể chế biến thành nhiều món ăn.
Cua Huỳnh đế: Loại cua này còn được gọi là cua Hoàng đế phân bố nhiều ở vùng biển phía Đông Nam Thái Bình Dương. Đây là một loài hải sản đắt đỏ và có thể chế biến được làm nguyên liệu chế biến thành những món đặc sản.
Cua Hoàng đế bán tại Việt Nam là loại cua xanh được nhập từ Canada, bên ngoài có nhiều gai nhọn, trọng lượng trung bình từ 2,5-4 kg/con, thậm chí có con nặng tới 4,5-5kg.
Ngoài trọng lượng khủng, điểm nổi bật nhất khiến mọi người tò mò, thích thú của cua Hoàng đế chính là chiều dài thân. Một con cua Hoàng đế có thể dài tới hơn 1 mét.
Cua Tasmania: Thời gian gần đây, loại cua “khổng lồ” Tasmania của Australia đang gây ‘sốt’ trên thị trường. Giới nhà giàu sẵn sàng bỏ hàng chục triệu đặt mua để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Cua Tasmania (Tasmanian Giant Crab) là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, được phát hiện ở vùng biển miền Nam Australia. Chúng có thể nặng tới 13kg với chiều rộng vỏ tới 50cm. Để đánh bắt, các ngư dân phải lặn xuống độ sâu cả trăm mét và tìm trong những khe đá ngầm. Ảnh: Dailymail
Ở Hà Nội, cua Tasmania được bán với giá gần 7 triệu đồng/kg. Mỗi con có trọng lượng từ 3 đến 8kg, tính ra để thưởng thức loại cua độc đáo này các thượng khách phải chi không dưới 20 triệu đồng.
Bào ngư: Không chỉ săn tôm hùm Mỹ hay cua hoàng đế Alaska… nhiều người Việt giàu có sẵn sàng bỏ tiền triệu để thưởng thức các loại bào ngư nhập khẩu, trong đó có Bào ngư Úc viền xanh. Được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hải sản, bào ngư viền xanh hiện có giá dao động từ 4,5 – 5,7 triệu đồng/kg, tùy vào kích thước. (Ảnh: Cungcaphaisan)
Theo các tiểu thương, bào ngư viền xanh có giá đắt như vậy là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép. Phần lớn, khách hàng mua về làm quà biếu hoặc bồi bổ cơ thể. (Ảnh: Flickr)

Hiệp Nguyễn 

Tổng hợp