Trùm ma túy El Chapo ngồi tù vĩnh viễn, hai con trai sẽ bị “chiến hữu” thanh trừng?

Một trùm ma túy có khả năng loại bỏ con trai của El Chapo và chiếm quyền điều hành băng đảng Sinaloa, sau khi ông trùm khét tiếng nhất thế giới hiện nay bị kết án tù chung thân ở Mỹ.

Hai con trai của El Chapo hiện đang nắm băng đảng Sinaloa.

Theo Daily Star, Joaquin “El Chapo” Guzman, 62 tuổi, bị kết án tù chung thân ở Mỹ hồi tuần trước. Trùm ma túy khét tiếng được chuyển đến nhà tù ADX Florence ở bang Colorado và vĩnh viễn không bao giờ được tự do.

Với việc El Chapo đã không còn điều hành được băng đảng, trùm ma túy và từng là cộng sự, Ismael “El Mayo” Zambada có thể phát động cuộc chiến trong nội bộ băng đảng Sinaloa nhằm chiếm quyền điều hành tổ chức.

Zambada là một trong những thành viên chủ chốt cuối cùng của băng đảng Sinaloa, đã nhiều lần trốn thoát trước sự truy bắt của cảnh sát Mexico.

Gladys McCormick, giáo sư Đại học Syracuse ở New York, Mỹ, chuyên gia về Mexico, nói: “Zambada chưa bao giờ ngồi tù, hành tung của hắn hết sức bí mật”.

“Hắn dành nhiều thời gian ở trên dãy núi của băng đảng Sinaloa, nằm trong vùng tam giác giữa Durango và Chihauhau. El Mayo âm thầm hoạt động, trong khi El Chapo lại không ngừng khiến giới chức Mexico đau đầu”.