Tổ chức cá độ Euro ở Sài Gòn là trùm giang hồ gốc Hải Phòng

Bị bắt vì tổ chức cờ bạc qua mạng, Minh cùng đàn em được xác định là băng nhóm đâm thuê chém mướn và gây ra hàng loạt vụ cưỡng đoạt, lừa đảo.

Chiều 11/7, Cục cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) mở rộng điều tra với băng nhóm của Nguyễn Hoàng Minh (32 tuổi) về hàng loạt tội danh. Ngoài việc tổ chức cá độ bóng đá với số tiền rất lớn, Minh được xác định là ông trùm đứng sau băng giang hồ Hải Phòng chuyên đâm thuê chém mướn.

Ngay sau khi Minh bị bắt, 7 đàn em của hắn cũng lần lượt sa lưới. Tại Gia Lai, C45 phối hợp với công an địa phương bắt Trần Xuân Luật (26 tuổi) và Lê Thành Nhân (29 tuổi), thu giữ nhiều mã tấu, tiền mặt và khẩu súng K59.

minh-8038-1468247194

Minh bị bắt sáng nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo cơ quan điều tra, Minh mang 2 tiền án tội Bắt giữ người trái pháp luật, mới ra tù cuối năm 2014. Bắt tay ngay vào việc “làm ăn”, Minh thu nạp nhiều đàn em giang hồ gốc Hải Phòng để hoạt động cho vay nặng lãi, đâm thuê chém mướn và cờ bạc bịp tại Gia Lai.

Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện Minh lấn vào TP HCM hoạt động, núp bóng cơ sở sơn mài mỹ nghệ ở quận Tân Phú.

“Đây thực chất là chỗ để hắn điều hành cờ bạc, cầm đồ, cho vay nặng lãi. Nhiều lần anh ta còn chỉ đạo đàn em đánh dằn mặt các băng đảng khác ở các tỉnh vì đụng vào chuyện làm ăn của mình”, một cán bộ điều tra cho hay.

Về vai trò tổ chức cờ bạc, nhà chức trách xác định, Minh lấy tài khoản 500.000 USD trên trang ibet88 đặt tại nước ngoài để giao dịch. Ngoài những đàn em hung tợn sẵn sàng dằn mặt các con bạc, dưới trướng Minh còn có những tên khác giỏi công nghệ thông tin. Chúng có thể can thiệp vào các lệnh cá cược làm người chơi từ thắng thành thua.

Nhiều người phản ứng đã bị nhóm Minh mang mã tấu, “hàng nóng” đến đòi giết nên đành nhẫn nhịn chung tiền. Cảnh sát đang truy bắt thêm những tên liên quan đến băng nhóm này.

vuklhigianho-2958-1468247194

Vũ khí của băng giang hồ dưới trướng Minh. Ảnh: Q.T

Sáng nay, vài giờ sau khi Bồ Đào Nha thắng trận chung kết Euro, Cục cảnh sát Hình sự phối hợp Cục cảnh sát Công nghệ cao ập vào Cơ sở thủ công mỹ nghệ ở quận Tân Phú bắt Minh và 3 đàn em.