Thuyết “buôn vua”: không thể quên một tri âm, tri kỷ khi đang thụ án 20 năm

Không chỉ nổi tiếng với tài kinh doanh nhạy bén, người ta không thể quên hình ảnh một mỹ nhân đi theo cuộc đời Thuyết “buôn vua” như một tri ân, tri kỷ. Đó là người đẹp Linh Nga – diễn viên múa nổi tiếng một thời.

Thuyết “buôn vua” được biết đến là một tay buôn cự phách ở Hà Nội những năm 90 của thế kỷ trước. Đồng thời đây cũng là người tổ chức một đường dây gái gọi phục vụ các VIP và xây nhà cho những người này nhằm mục đích chạy án cho ông trùm giang hồ Năm Cam. Khi vụ án Năm Cam bị phá, Thuyết “buôn vua” đã lĩnh án 20 năm tù cho lỗi lầm của mình.

Bên cạnh những câu chuyện về tài kinh doanh, sự tài hoa của đại gia này, người ta không thể quên một mỹ nhân đi theo cuộc đời ông như một tri âm, tri kỷ. Đó là người đẹp Linh Nga.

moi-tinh-dai-gia-voi-nang-tho-1 (1)

Linh Nga xinh đẹp và sang trọng của hiện tại.

Thuyết “buôn vua” bị bắt khi chuẩn bị cưới vợ lần thứ 3 với người đẹp Linh Nga, một sinh viên xuất sắc của khoa đạo diễn, trường Đại học Sân khấu điện ảnh khi mỹ nhân này mới 20 tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người khiến Linh Nga bị dư luận “chĩa họng súng” khi cái tin Thuyết “buôn vua” bị bắt. Nhiều người nói Linh Nga ham tiền nhưng cô từng chia sẻ trên báo chí rằng đó là mối tình tri kỷ của mình.

Cách đây 20 năm, dân có tiền ở Hà Nội bắt đầu quan tâm đến thời trang, khi đấy bói đâu ra mẫu mã đẹp. Thuyết đánh hơi thấy mùi tiền ngay từ những đống quần áo mà nhiều người quen miệng gọi là đồ sida được bày bán đầy ở chợ trời. Tiền lãi nhiều đến mức, trong những năm ấy, Thuyết khoe mang cả vali tiền vào TP.HCM, mua quần áo cũ phân loại rồi đóng gói chuyển theo đường… hàng không về Hà Nội bán.

Nhiều năm sau, khi thấy nhiều người đi theo con đường kinh doanh này, Thuyết thôi không làm nữa. Với tiền lãi từ quần áo cũ, Thuyết đi buôn đồ… hi-end, tức là những cặp loa nghe nhạc cực đỉnh mà dân mê âm thanh chỉ nghe chứ chưa bao giờ được thấy, chứ đừng mơ đến chuyện sở hữu được nó.Nguyên tắc làm ăn của Thuyết trong cuộc chơi âm thanh là không cần nhiều khách.

Khắp cả nước, khách hàng thân thiết của Thuyết chỉ khoảng 200 người. Mỗi năm, Thuyết đều cho tổ chức những buổi gặp mặt để giới thiệu các loại đồ chơi âm thanh mới của những hãng nổi tiếng nhất về hi-end trên thế giới. Giá tiền có sẵn trong catalogue, Thuyết bán đúng giá, đảm bảo cho khách hàng từ chuyện thiết kế cách đặt máy, vị trí ngồi nghe nhạc, phòng nghe nhạc…

Những cục loa sắt trong hệ thống loa phát thanh phường xã lên đời, Thuyết cho quân đi lùng mua, giá cao lắm từ 150.000 đến 200.0000 đồng một cái. Thuyết mang tất cả về, nhờ thợ đóng thùng “cao thủ” dùng gỗ xịn nhất đóng thùng. Âm thanh cực chuẩn và hay, mỗi cặp loa như vậy Thuyết bán với hơn 100 triệu đồng là chuyện… ngày nào cũng bán.

moi-tinh-dai-gia-voi-nang-tho-2.jpg

Thuyết “buôn vua” và người tình Linh Nga một thời.

Bằng số tiền kiếm được do “chăn voi”, Thuyết đã mua một ngôi nhà thứ 4 để làm nơi đi lại với Linh Nga tại 31 Hàng Chuối, sau ba nhà ở Nguyễn Thái Học, Hào Nam, Nghĩa Tân. Đồ đạc trong nhà toàn là thứ xịn mua ở cửa hàng đồ gỗ cao cấp Ngọc Hòa, phố Bạch Mai. Một chiếc gạt tàn 1.500 USD bằng pha lê Tiệp. 3 bộ đèn chùm 7.000 USD/bộ. Chai rượu của Anh bốn mặt khắc nổi hình nữ hoàng Ai Cập. Chiếc giường cưới 10.000 USD.

Chưa kể đến những dây track mà chỉ có Thuyết là có nguồn hàng được bán cho dân chơi nhạc với giá vài nghìn USD một cái. Phải là dân chơi âm thanh thì mới biết dây track quan trọng đến mức nào. Dây track loại đúng hàng, cắm vào âm ly thì sẽ có được tiếng nhạc trong veo như suối chảy, nghe ca trù thì cứ như nghệ nhân đang gảy đàn trước mắt. Theo lời Thuyết, mối quan hệ của ông ta với một số cán bộ cũng bắt nguồn từ âm thanh. Họ chơi với nhau vì cùng sở thích mê nhạc hơn là những chuyện quan hệ sinh lợi khác. Thuyết từng bán cặp loa cho một đại gia với cái giá 125.000 USD, một cái giá “khủng khiếp”…

Không những vậy, ở cái thời cực thịnh trong chuyện làm ăn ấy, Thuyết sử dụng chiếc Mercedes 6.0, loại xe siêu sang nhưng uống xăng như dân nhậu chuyên nghiệp uống bia. Thuyết nhẩm tính mỗi buổi sáng, Thuyết quẳng vào thùng xăng xe cỡ 3 chỉ vàng để tiếp nhiên liệu. Đi loăng quăng đến chiều là lại cạn đáy. Trong cốp chiếc Mercedes ấy bao giờ cũng có hơn 40.000 đến cả trăm nghìn USD tiền mặt Thuyết mang theo để chi xài. Trong giới ăn chơi Hà thành khi đó, Thuyết giàu khủng khiếp.

Khi ấy, Linh Nga và Thuyết là một trong những cặp đôi danh giá và quyền lực nhất tại Hà Nội. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Thuyết bị bắt và lãnh án 20 năm tù giam vì có liên quan tới Vụ án Năm Cam. Vụ án Năm Cam được xếp hạng là vụ án lớn nhất của lịch sử pháp luật Việt Nam trong một trăm năm qua. Không có một lý do rõ ràng nào, cuộc hôn nhân dự định của hai người bị tan vỡ. Thuyết tiếp tục thụ án và Linh Nga sang Mỹ du học.

Trong một bài phỏng vấn gần đây nhất đăng tải trên các trang mạng, Thuyết Buôn Vua đã lên tiếng nói về Linh Nga. Thuyết vẫn thể hiện một tình cảm mãnh liệt và một sự trân trọng hiếm có giành cho cô. Tuy nhiên, Linh Nga đã không có sự hồi âm trở lại. Theo dư luận, cô vẫn còn rất yêu Thuyết nhưng vì lòng tự trọng quá cao và những tổn thương quá sâu sắc, Linh Nga đã lựa chọn tình yêu với điện ảnh.

moi-tinh-dai-gia-voi-nang-tho-3

Từng chia sẻ với báo Đất Việt, Trần Văn Thuyết kể, từ khi bị bắt rồi cải tạo tại trại giam Phước Hòa, năm nào Linh Nga cũng đến thăm Thuyết vài lần, mỗi lần đến thăm đều khóc, đều động viên Thuyết cải tạo tốt để sớm trở về. Khi đó, Linh Nga nói với Thuyết một câu chắc chắn: ‘Em sẽ chờ’. Nhưng để một cô gái mới ngoài 20 tuổi phải chờ đợi mình với án tù 20 năm chưa biết ngày về là điều mà Thuyết không cam lòng.

Trong một lần Linh Nga lặn lội từ Hà Nội vào Tiền Giang thăm, Thuyết đã gạch tên cô ra khỏi sổ thăm nuôi và chúc cô hạnh phúc. Cô đã khóc và nói với Thuyết: ‘Người ta bỏ anh vào tù, còn anh bỏ nhà tù vào em’. Đó là lần cuối cùng hai người gặp nhau.

‘Sau này ra tù, nếu có cơ hội gặp lại, tôi sẽ chúc phúc cho cô ấy để cô ấy hiểu một điều, với Trần Văn Thuyết, Linh Nga mãi mãi là một người con gái đáng được trân trọng. Tuy nhiên, giữa chúng tôi chỉ có duyên, không có nợ. Tôi coi Linh Nga mãi mãi là một kỷ niệm đẹp của mình’, Thuyết nói.

Kể về Linh Nga, Trần Văn Thuyết bảo, trong câu chuyện của anh, Linh Nga đã bị nhiều thiệt thòi và bị lên án một cách không đáng có, và đến tận giờ phút này, sau nhiều năm ở tù, anh vẫn dũng cảm thừa nhận, Linh Nga là tri ân, tri kỷ.

Sau khi Thuyết vào tù, người ta thấy Linh Nga gần như “mất tăm” trước dư luận, trước báo chí. Phải mấy năm sau, người ta mới thấy cô xuất hiện trở lại, kiên cường hơn, bản lĩnh hơn, biết bỏ qua những lời đơm đặt, biết nhắm mắt bịt tai trước những câu chuyện xấu xí về mình.

Một số thông tin truyền thông cho rằng, Linh Nga đã lập gia đình tại Mỹ nhưng có vẻ cô không có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc như mong muốn. Mặc dù vậy, không có bất kỳ một thông tin chính thức nào về cuộc hôn nhân sau này của cô.

moi-tinh-dai-gia-voi-nang-tho-4

Được biết, Linh Nga đã tốt nghiệp khóa học ngắn hạn về Computer và American – English và thi đậu vào Cao học sản xuất phim chuyên sâu về thiết kế âm thanh cho phim tại trường Đại Học Chapman University (Hoa Kỳ).

Hiện nay Linh Nga đang hoàn thành năm học cuối cùng để tốt nghiệp khóa học chuyên sâu với tấm bằng Thạc sỹ về Thiết kế âm thanh cho phim trong năm 2014. Bên cạnh đó, cô cũng làm Phát thanh viên cho Đài truyền hình của người Việt tại Mỹ. Với giọng đọc Hà Nội truyền cảm, chuẩn mực, Linh Nga đã trở thành một trong những gương mặt phát thanh viên sáng giá nhất hiện nay tại Quận Cam, Mỹ.

Hiện cô mới thành lập hãng phim của riêng mình với tên Lina Films.

Bảo An