‘Thưa mẹ con đi’ chiếu ở Đài Loan

“Thưa mẹ con đi” – phim về hai chàng trai đồng tính – chiếu thương mại ở Đài Loan từ ngày 14/3.

Tác phẩm của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh ra rạp với tên tiếng Anh là Goodbye Mother. Thưa mẹ con đi chiếu trong nước từ tháng 8/2019, nhận phản hồi tích cực về cách lồng ghép chủ đề yêu đồng tính và tình cảm gia đình.

Trailer Thưa mẹ con đi

Trong phim, Văn (Lãnh Thanh) đưa bạn trai Ian (Gia Huy) từ Mỹ về Việt Nam thăm gia đình ở quê. Họ giả làm đôi bạn thân, trong khi Văn đứng trước áp lực phải lấy vợ sinh con cho dòng họ. Nhân vật mẹ Văn (Hồng Đào đóng) có nhiều cảnh diễn ấn tượng khi dần biết hoàn cảnh con trai.

Poster phim ở Đài Loan. Ảnh: L.M.

Poster phim ở Đài Loan. Ảnh: L.M.

Thưa mẹ con đi là đại diện tiêu biểu cho dòng phim độc lập của Việt Nam năm nay. Phim dự nhiều liên hoan từ Busan, Seoul (Hàn Quốc), Hawaii, San Diego (Mỹ). Ở LHP Busan, tác phẩm dự nhánh “A Window on Asian Cinema”, dành cho tác phẩm nổi bật của các nhà làm phim châu Á.

Một năm qua, nhiều phim Việt được phát hành thương mại ở nước ngoài như Hai Phượng (Mỹ, Trung Quốc), Lật mặt 4 (Mỹ, Australia), Bắc Kim Thang (Đài Loan) và Thất sơn tâm linh (Malaysia, Campuchia). Nhiều nhà làm phim như Ngô Thanh Vân, Lý Hải từng chia sẻ những kế hoạch dài hơi để đưa phim nội ra quốc tế, giúp tăng doanh thu và quảng bá văn hóa Việt.

Ân Nguyễn

Credit: Source link