Thu Trang: ‘Chồng cưng hơn khi tôi đẹp’

Khi diễn viên Thu Trang lên tiếng chuyện cô không hài lòng, Tiến Luật nhường nhịn vợ chứ không cãi tay đôi như trước. 

– Chị thấy năm 2019 của mình thế nào?

– Một năm thành công và may mắn. Trong đầu tôi luôn có rất nhiều ý tưởng, chỉ là không đủ thời gian để thực hiện. Ngoài đưa Chị Mười Ba ra rạp thành công, tôi thực hiện được nhiều dự án ấp ủ từ lâu, cũng như nhận được những lời mời đóng phim điện ảnh. Đối với người nghệ sĩ, có vai hay, kịch bản chất lượng là một may mắn. Tết năm nay, khán giả sẽ được thấy tôi khi đi xem phim Đôi mắt âm dương

Công việc kinh doanh của chúng tôi cũng thuận lợi. Vì thế, năm nay, tôi thưởng cho nhân viên ở mức tốt hơn. Tính tôi ngẫu hứng lắm. Xong một dự án, hứng lên là tôi thưởng chứ không đợi tới Tết. Tôi chỉ “keo” khi trả lương cho chồng mình, còn với nhân viên, tôi tự tin mình là người hào phóng (cười). 

Vợ chồng Thu Trang, Tiến Luật

Thu Trang cho biết vợ chồng chị ngày càng hạnh phúc. Ảnh: Thu Thảo. 

– Tết năm nay gia đình chị có gì đặc biệt?

– Năm đầu tiên vợ chồng tôi ăn Tết đúng nghĩa vì không đi diễn kịch. Dù rất muốn, lịch tập kịch trùng với lịch quay phim nên chúng tôi đành từ chối. Từ lúc mới vào nghề đến giờ, năm nào tôi cũng đi diễn xuyên Tết. Năm nay, chúng tôi bận trước Tết nhưng từ 30 tháng Chạp thì rảnh. Những dự án của hai vợ chồng đều xong hết rồi, không còn gì để lo lắng nữa. Chúng tôi dành trọn vẹn cái Tết cho gia đình, mua vé đi du lịch cùng nhau. 

Thật ra, tôi hơi bỡ ngỡ vì bao năm qua chưa bao giờ ăn Tết thảnh thơi thế này.  Cũng có chút buồn vì không gặp khán giả dịp Tết và không tổ chức tiệc tùng cùng đồng nghiệp trên sân khấu. 

– Công việc bận rộn, chị dành thời gian thế nào để chu toàn gia đình ?

– Mỗi dịp xuân về là tôi nôn nao lắm. Bận cỡ nào thì hai vợ chồng đều chở nhau đi mua mai, tắc vì tôi thích vẻ rộn ràng, đông đúc của những ngày cận Tết. Năm nay, tôi quay đến 29 tháng Chạp nên đã dặn chồng đi mua sắm trước, chừa lại một số món để chờ tôi về cùng đi mua. Tôi thích không khí trước Tết hơn là những ngày trong Tết. 

Thời trước, kinh tế còn eo hẹp, tôi đâu có tiền mua những gì mình thích. Có năm, tôi muốn chưng một cây mai nhưng cứ đắn đo vì đắt quá, nếu mua mình sẽ thâm hụt một khoản khác. Khi đó, mình đã là nghệ sĩ rồi, nói không có tiền thì cũng không ai tin đâu. Mình phải tiết kiệm, vun vén đủ thứ để có tiền lì xì cho người thân, họ hàng vui vẻ.

– Chị thích điều gì nhất mỗi khi Tết đến?

– Đó là không khí gia đình. Không có gì ấm áp hơn là cả đại gia đình ngồi ăn uống, xem tivi, kể chuyện cho nhau nghe. Tôi là người xem trọng những giá trị của tình thân. Tôi sống cùng ba thế hệ của nhà chồng, gồm bố mẹ, các em và các cháu…. Vợ chồng tôi và hai đứa em chồng đều có nhà riêng, nhưng ai cũng thích sống cùng nhau. Nhiều người nghĩ như thế là phiền, còn tôi lại thấy rất vui vẻ. Nhà tôi bây giờ như nhà trẻ. Khi chúng tôi đi làm về muộn cũng rất yên tâm, vì con trai đã có các anh em họ để chơi cùng. 

– Một năm trở lại đây, chị đầu tư cho ăn mặc, làm đẹp. Chị hài lòng ra sao về ngoại hình hiện tại?

– Ngày xưa, tôi không dám nghĩ đến chuyện đi thẩm mỹ viện hay spa, xài mỹ phẩm đắt tiền. Bây giờ, tôi chi tiêu rộng rãi hơn. Chuyện tôi sang Hàn Quốc làm đẹp cũng xuất phát từ mong muốn duy trì sự tươi trẻ. Bác sĩ nói cơ mắt tôi bị sụp, phải kéo lên một chút mới đẹp. Tôi thấy hợp lý thì làm thôi. 

Tôi đẹp hơn thì chồng cũng yêu nhiều hơn. Trước đây, khi vợ chồng bất đồng quan điểm, anh Luật còn cãi tay đôi với tôi, còn bây giờ, anh nhịn vợ hết. Đẹp luôn là một lợi thế. Nhưng tôi làm đẹp vì bản thân và công việc thôi, chứ bản thân tuyệt đối chung thủy. Anh Luật rất yên tâm về vợ. Chúng tôi sống với nhau chín năm rồi, chỉ cần nhìn thôi cũng hiểu bạn đời đang muốn gì. 

– Tiến Luật phản ứng ra sao khi vợ nắm quyền điều hành công ty, phát lương cho chồng?

– Thật ra người vợ nên giữ tiền, vì chồng có kỹ cỡ nào cũng không bằng. Đàn ông sẽ lo những việc lớn hơn như giao tiếp, làm ăn… Phụ nữ Á Đông luôn có những suy nghĩ sâu xa, lo cho tương lai, lo cho gia đình nhiều hơn. Tôi có đưa anh Luật tiền, anh cũng không dám giữ, vì sợ trách nhiệm.

Tôi với anh Luật trái ngược nhau. Thường phụ nữ rất thích mua sắm, tôi thì không. Chồng tôi lại là tín đồ shopping. Đi diễn nước ngoài, anh là người rủ đi mua đồ hoặc đặt hàng online, dù đa phần không mặc được. Có người sẽ cho rằng mua sắm là tốn kém. Nhưng tôi sẵn sàng đưa tiền cho chồng, vì thà mua sắm còn hơn là gái gú, cờ bạc hay nhậu nhẹt. Anh Luật được cái luôn nghĩ cho gia đình nhiều. Lấy ví dụ vui thế này, ai cho anh ấy tám tỷ thì hết năm tỷ là mua đồ cho gia đình rồi. Còn lại, anh mua đồ cho bản thân khoảng hai tỷ, một tỷ mang về đưa cho vợ để được khen. 

Thu Trang với tạo hình ma mị trong bộ ảnh mới nhất. Ảnh: T.T.L.

Thu Trang với tạo hình ma mị trong bộ ảnh mới nhất. Ảnh: T.T.L.

– Tết đến, mọi người xem phim hài. Chị nghĩ sao khi đóng vai chính phim kinh dị vào dịp này?

– Vấn đề này ai cũng sợ. Tôi cũng có hỏi đơn vị sản xuất vì sao lại chọn thời điểm Tết để ra mắt. Thật ra bây giờ, khán giả ngày càng thông minh hơn. Họ chọn phim có chất lượng chứ không chỉ thích coi phim hài. Đôi mắt âm dương vẫn có những đoạn hài hước, vui vẻ, với tuyến nhân vật do Hữu Châu, Trung Dân, má Ngọc Giàu thể hiện.

Nếu chúng tôi vượt qua được thách thức này, những mùa Tết sau hy vọng phim Việt đa dạng vể đề tài hơn. Tôi cũng đầu tư một chút để có trách nhiệm với dự án này.

Trailer Đôi mắt âm dương (Quốc Trường, Bảo Thanh)

Thu Trang đóng nữ chính phim “Đôi mắt âm dương”. Nguồn: Galaxy.

– Chị cảm nhận sao khi đóng cặp với các diễn viên truyền hình đang hot như Quốc Trường, Bảo Thanh?

– Tôi và Quốc Trường hợp vai. Trong phim, người vợ lớn tuổi hơn chồng và có nhiều tiền. Điều đó khiến người chồng bị phụ thuộc. Khi gặp người thứ ba (Bảo Thanh), thấy người này chiều chuộng mình, anh đã xao động. Tôi nghĩ Bảo Thanh rất đầu tư vào vai diễn này. Cô ấy làm tôi ngạc nhiên. 

Điều tôi tự tin là kịch bản của phim cho đến diễn xuất của dàn cast. Ngày xưa,  diễn viên sân khấu đóng điện ảnh thường tạo tiếng cười bằng lời nói, đài từ. Còn bây giờ, kịch bản phải tạo ra những tình huống thú vị, đó là sự khác biệt. Tôi cũng thích hài tình huống nhiều hơn. 

Vân An