Thợ xăm Thanh Cao – Cò Xám: xăm hình “Người phán xử” gây sốt

Thợ xăm Nguyễn Thanh Cao – Cò Xám (Hà Nội) thực hiện tác phẩm xăm tả thực khung hình một cảnh phim trong bộ phim “Người phán xử” đang gây sốt khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, thích thú.
Anh Nguyễn Thanh Cao (nghệ danh là Cò Xám, sinh năm 1992) là một thợ xăm có tiếng tại Hà Nội với phong cách xăm tả thực.

Gần đây, Cò Xám gây chú ý trên mạng nhờ một tác phẩm xăm một cảnh phim trong bộ phim “Người phán xử”, với gương mặt của nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng (vai Phan Quân) và diễn viên Việt Anh (vai Phan Hải) cùng câu thoại “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất! Còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng!”

Tác phẩm xăm một cảnh trong phim “Người phán xử”

Liên hệ với Cò Xám, anh vui vẻ cho biết, lí do anh thực hiện tác phẩm này là: “Mình làm tác phẩm đó vì rất tâm đắc với câu thoại “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất”. Mình có đăng lên facebook để tìm người cùng chung sở thích và sẵn sàng cống hiến một diện tích trên da cho nghệ thuật xăm. Người đồng ý để mình xăm lên tay khung hình trên cũng rất tâm đắc câu nói trên”.

Bức ảnh khoe tác phẩm của Thanh Cao thu hút tới hàng ngàn lượt “like” xem trên mạng xã hội. Khi được hỏi về việc có lo sợ hình xăm sẽ không còn ý nghĩa khi phim kết thúc, anh cho biết: “Nghệ thuật có ý nghĩa và cảm xúc ẩn sâu nhiều hơn bề nổi của tác phẩm. Có thể bộ phim đi vào quên lãng, nhưng hình xăm thì vẫn còn đó với cảm hứng và những điều tâm đắc của tuổi trẻ. Bởi vậy, cả mình và người bạn làm mẫu xăm đều không lo sợ điều đó xảy ra”.

Nghệ sĩ xăm Nguyễn Thanh Cao – Cò Xám

3 năm làm nghề, nghệ sĩ xăm Cò Xám đã thuần thục nghệ thuật xăm tả thực, với sở trường khắc họa chân dung. Thanh Cao – Cò Xám chia sẻ: “Mình theo đuổi xăm tả thực từ những ngày đầu tiên vào nghề xăm, đặc biệt là chân dung vì nó toát lên nhiều cảm xúc.

Thời gian đầu mình tự học qua youtube và tư liệu trên mạng. Sau này mình thường chia sẻ vốn sẵn có với những người có cùng đam mê để học hỏi lẫn nhau và không ngừng phát triển bản thân.

Chặng đường nào muốn trải bước trên hoa hồng cũng nhiều chông gai hết. Nhưng với đam mê và khát khao không từ bỏ thì thành công sẽ đến. Mình luôn nói với anh em đồng nghiệp rằng: “Chúc đam mê luôn bên bạn”, vì một khi mà đã đam mê thì cho dù có khó khăn như thế nào cũng có thể vượt qua”.

Trước khi thực hiện tác phẩm “Người phán xử”, anh Cao từng nhiều lần xăm chân dung của các ngôi sao, nhân vật giải trí, thể thao theo yêu cầu của khách.

Một tác phẩm khác của Thanh Cao với nhân vật Lý Tiểu Long

Những nhân vật trong bộ phim bom tấn Fast and Furious được Thanh Cao khắc họa trên da rất có hồn

Hồng Minh