Thanh niên xăm trổ làm giả giấy tờ để đi nhà nghỉ đỡ… xấu hổ

Sau khi bị tổ công tác Y7/141 bắt giữ với nhiều biểu hiện nghi vấn, Đỗ Quốc Anh khai nhận làm giả giấy tờ để đi nhà nghỉ, khách sạn cho đỡ xấu hổ.

Vào khoảng 14h45 phút chiều ngày 28/10, tổ công tác Y7/141 do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường làm chỉ huy thực hiện nhiệm vụ ở gần ngã tư Tôn Thất Thuyết – Phạm Hùng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 30Z5 8279 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

thanh-nien-xam-tro-lam-gia-giay-to-de-di-nha-nghi-do-xau-ho

Số giấy tờ giả mà Đỗ Quốc Anh mang theo.

Ngay sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe và tiến hành kiểm tra đối với nam thanh niên trên.

Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe của đối tượng có mang theo một lưỡi lê màu trắng dài khoảng 30cm, 2 điện thoại di động cùng 2 giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân.

Tuy nhiên, số giấy tờ trên đều là giả. Qua khai thác tại chỗ, đối tượng khai nhận tên là Đỗ Quốc Anh (SN 1981, trú tại xóm 12, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội).

thanh-nien-xam-tro-lam-gia-giay-to-de-di-nha-nghi-do-xau-ho2

Số giấy tờ giả cùng hung khí thu được.

Khi được hỏi về hung khí mà đối tượng mang theo bên người, Đỗ Quốc Anh cho biết, thấy ở trên nóc tủ của gia đình nên cầm đi theo để phòng thân vì thời gian gần đây có mâu thuẫn với một số người nên sợ trả thù.

Còn làm giả giấy tờ để đi khách sạn và nhà nghỉ cho đỡ xấu hổ.

Nghi ngờ Đỗ Quốc Anh là đối tượng truy nã vì mang theo nhiều giấy tờ giả, tổ công tác đã nhờ sự giúp đỡ của phòng truy nã Công an TP. Hà Nội xác minh, kiểm tra.

thanh-nien-xam-tro-lam-gia-giay-to-de-di-nha-nghi-do-xau-ho3

Chiếc xe máy mà đối tượng Đỗ Quốc Anh điều khiển.

Qua xác minh, được biết Đỗ Quốc Anh đã từng có 1 tiền án 2 năm tù về tội trộm cướp tài sản vào năm 2004. Đối tượng là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con. Sau khi ra tù, Đỗ Quốc Anh làm nghề tự do và không phải là đối tượng thuộc diện truy nã.

Hiện tổ công tác Y7/141 đã bàn giao đối tượng Đỗ Quốc Anh cho Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý.