Thái Lan cấm khách ngoại quốc xăm hình ảnh Đức Phật lên trên mình

Bangkok – Ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan khẳng định rằng cần phải ngăn cấm khách ngoại quốc xăm trên mình họ những hình xăm về Phật giáo khi đang tham quan nước này vì đó là hành động vô ý thức về văn hóa.

Bộ trưởng Niphit Intharasombat cho biết bộ của ông đã nhận được nhiều kiến nghị của nhân dân về việc các tiệm xăm xăm hình ảnh Đức Phật và hình ảnh tôn giáo khác lên trên mình những du khách nước ngoài không phải là tín đồ Phật giáo trên toàn quốc.

“Du khách ngoại quốc coi việc xăm những hình ảnh này như là một mốt thời thượng. Họ không nghĩ đến việc cần phải tôn trọng tôn giáo, hay họ không ý thức được rằng những hình ảnh đó của họ có thể gây khó chịu cho người khác,” ông Bộ trưởng nói.

Thái Lan phần đông là Phật tử. Tượng Phật và tranh Phật ở nước này được coi là đối tượng thờ phượng thiêng liêng. Hàng triệu du khách tham quan quốc gia Đông Nam Á này mỗi năm.

Ông Niphit Intharasombat nói bộ của ông đã kêu gọi các tiệm xăm trên toàn quốc chấm dứt ngay công việc này. Ông cũng đề nghị các tỉnh trưởng kiểm tra các tiệm xăm và vận động họ hợp tác về vấn đề này.

Ông Bộ trưởng cũng đang soạn thảo một đạo luật nghiêm cấm việc xăm hình ảnh tôn giáo.

Quần Anh (theo AP)