Sắp ra mắt McLaren 750LT – phiên bản longtail của McLaren 720S

Mặc dù 720S chỉ mới xuất hiện trên thị trường được vài năm, nhưng dường như McLaren đang có ý định nâng cấp dòng xe này lên mẫu 750LT.

Có rất ít thông tin về mẫu xe mới này của McLaren, nhưng các phiên bản longtails trước đây có khối lượng được giảm tới 100 kg nhờ sử dụng các vật liệu nhẹ như sợi carbon và nhôm. Ngoài ra, kiểu dáng của xe cũng được thay đổi nhằm mang tính khí động học hơn, hệ thống treo và nội thất của xe cũng được thiết kế lại. Ảnh: Top Speed.

Bên cạnh việc nhẹ và mang chất thể thao hơn, nhiều người tin rằng 750LT cũng sẽ mạnh hơn 720S. Mặc dù không có thông tin cụ thể, nhưng nhiều khả năng chiếc xe mới này sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L của hãng Woking, khối động cơ này cho công suất 740 mã lực. Trong khi đó McLaren 720S hiện tại chỉ đạt mức 710 mã lực. Ảnh: Carscoops.

Sức mạnh của khối động cơ Woking sẽ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số 7 cấp SSG, nhiều khả năng thuật toán mới của hộp số sẽ giúp giảm thời gian chuyển số xuống thấp hơn. Ảnh: Carscoops.

Mạnh hơn và nhẹ hơn sẽ khiến cho 750LT nhanh hơn 720S, xe có thể tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 341 km/h. Ảnh: Top Speed.

Nếu đúng kế hoạch, McLaren 750LT sẽ được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3 năm tới, rất có thể sau khi ra mắt mẫu xe này sẽ có thêm phiên bản mui trần 750 LT Spider. Ảnh: Boss Hunting.

Theo News Zing