Sao Marvel xin lỗi vì bình luận về Covid-19

Evangeline Lilly – nổi tiếng với vai siêu nhân Wasp – thừa nhận đã thiếu nhạy cảm trước  Covid-19.

Ngày 27/3 trên trang cá nhân, Lilly viết: “Tôi muốn xin lỗi chân thành vì thiếu nhạy cảm đối với sự đau khổ, sợ hãi đang bao trùm thế giới trong Covid-19. Trong bài đăng trước, tôi nghĩ mình đang truyền sự bình tĩnh vào cộng đồng đang kích động. Nhưng hóa ra tôi cũng sợ hãi và gieo nỗi sợ đó vào một tình huống vốn nhiều đau thương”. 

Evangeline Lilly trong tạo hình siêu anh hùng Wasp. Ảnh: Disney.

Evangeline Lilly trong tạo hình siêu anh hùng Wasp. Ảnh: Disney.

Một tuần trước, Evangeline Lilly bị chỉ trích khi nói gia đình cô vẫn sống bình thường trong dịch, không tự cách ly, các con vẫn đi tập thể dục. Khi bị nhiều khán giả chỉ trích “bất cẩn”, “ngu ngốc”, Lilly nêu quan điểm: “Có người coi trọng mạng sống hơn tự do, có người coi trọng tự do hơn. Chúng ta đều có lựa chọn của mình”. Cô còn cho rằng chính phủ Mỹ kiểm soát quá mức và nCoV chỉ là “cúm hô hấp”. Nhiều người nói thất vọng, tức giận khi một ngôi sao được yêu mến lại thờ ơ, coi thường dịch bệnh.

Cũng trong bài xin lỗi, Lilly nói đã cách biệt cộng đồng theo yêu cầu chính phủ Mỹ hơn một tuần qua: “Tôi đang thực hiện trách nhiệm của mình, ở nhà cùng gia đình để làm bẹt đường cong (tức giảm số người nhiễm)”. Cô cũng bày tỏ thương cảm đến những người đã mất và các nhân viên y tế đang chống dịch. 

Trailer "Ant-Man and the Wasp"

Trailer “Ant-Man and the Wasp”.

Evangeline Lilly sinh năm 1979, nổi danh với vai nữ siêu nhân Wasp trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Cô góp mặt trong ba phim, gần nhất là Avengers: Endgame (2019).

Đến ngày 27/3, Mỹ ghi nhận hơn 83.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1.200 người chết. Mỹ đã vượt qua Trung Quốc và Italy để trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới. Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 81.000 ca nhiễm và hơn 3.200 ca tử vong, trong khi Italy ghi nhận hơn 80.000 ca nhiễm và hơn 8.000 ca tử vong.

 Ân Nguyễn

Theo: Nguồn