Saigon: truy tìm 30 giang hồ truy sát 4 thanh niên trong đêm

Khi nhóm thanh niên gồm 4 người đang ngồi uống cà phê ở trung tâm TP.HCM, bất ngờ bị hơn 30 côn đồ mang theo mã tấu, túyp sắt… ập vào quán chém gục tại chỗ. Sau khi bị chém, các nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng nhóm côn đồ vẫn không tha mà còn nhắn tin dọa “xử”.

Mấy chục côn đò truy sát 4 thanh niên

Đại diện Công an quận 1 (TP.HCM) xác nhận, đang ráo riết truy tìm nhóm côn đồ xông vào quán cà phê chém 4 thanh niên trọng thương. Thông tin ban đầu, khoảng 17h30 chiều mùng 7/7, nhóm 4 thanh niên đến quán cà phê Effoc tại số 3 Hàm Nghi (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) để uống cà phê. Ít phút sau, khoảng 30 thanh niên đi trên nhiều xe gắn máy ập đến trước quán. Sau một hồi ngó nghiêng tìm kiếm, nhóm thanh niên này lấy ra nhiều mã tấu tự chế, tuýp sắt, gậy gộc… xông thẳng lên lầu 1 nơi bốn thanh niên trên đang ngồi rồi vung hung khí đâm chém khiến những người này bị trọng thương, nằm gục ngay tại quán. Lúc này, nhiều nhân viên và khách có mặt trong quán nhưng không ai dám làm gì bởi nhóm côn đồ quá đông và hung hãn, có hung khí. Sau khi gây án, nhóm thanh niên kéo lên xe, rồ ga bỏ chạy.

truy-sat

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Người dân xung quanh đưa 4 nạn nhân vào bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) cấp cứu. Được biết, trong số 4 người nhập viện, có 2 người bị thương tích nặng ở vùng đầu và 2 người còn lại bị thương tích nhẹ. Sau khi được sơ cứu, công an đưa về trụ sở để lấy lời khai làm rõ sự việc.

Có mặt tại thời điểm xảy ra vụ án, anh P.C.T (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình) phản ánh: “Hôm đó, tôi hẹn bạn đến quán Effoc để uống cà phê. Trong lúc đang nói chuyện vui vẻ thì bỗng nhiên tôi thấy có một nhóm côn đồ xông vào. Nhóm này có độ tuổi khoảng từ 17 – 22, tay cầm nhiều hung khí tự chế chạy lên lầu 1 của quán chém 4 thanh niên là khách uống cà phê ngã gục. Lúc đó, hiện trường vô cùng hỗn loạn. Quán lại đông khách nên ai cũng nháo nhào tìm đường chạy ra ngoài, sợ vạ lây. Sau khi gây án xong, bọn chúng nhảy lên xe và rú ga bỏ chạy. Phía các nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

 Vào viện vẫn bị nhắn tin dọa…”xử”

Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ dẫn đến sự việc này là do nhóm thanh niên 4 người trên có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên ở một quán khác dẫn đến hai bên cãi nhau. Khi đó, vì có người can ngăn nên hai bên ra về. Tuy nhiên, khi biết nhóm thanh niên 4 người đến quán Effoc uống cà phê, nhóm đối thủ đã rủ thêm hàng chục thanh niên tuổi từ 17 – 22 tìm đến trả thù. Nhóm người này tay lăm lăm hung khí ập lên lầu 1, đâm chém loạn xạ khiến 4 thanh niên kia phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với PV, 1 trong 4 nạn nhân chia sẻ: “Lúc đó, chúng tôi đang uống cà phê với bạn thì bỗng nhiên bị một nhóm thanh niên khác đến la hét, chửi bới. Một lúc sau, khi chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì nhóm này đã dùng mã tấu, dao chém tới tấp. Vì nhóm đối thủ quá đông, quán cà phê lại khép kín nên cả 4 người chúng tôi đều bị thương. Rất may có người báo công an đến nên bọn chúng mới bỏ chạy khỏi hiện trường”.

Sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, băng bó vết thương. Tuy nhiên, khi nhóm 4 thanh niên nhập viện rồi vẫn còn tiếp tục nhận được tin nhắn đe dọa “xử” của nhóm đối thủ. Do đó, lực lượng công an đã bố trí bảo vệ nghiêm ngặt tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. “Không những tôi nhận được tin đòi “xử” của nhóm đối tượng mà người nhà tôi cũng nhận được tin nhắn này. Vì quá lo sợ nhóm này sẽ tiếp tục vào bệnh viện truy sát nên chúng tôi phải gọi điện nhờ công an bảo vệ”, một nạn nhân cho biết.

Đại diện Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhóm côn đồ đã rời khỏi hiện trường. Vì thế, công an đã lấy lời khai của nhóm 4 nạn nhân bị đâm chém cùng nhân chứng có mặt nhằm xác định mâu thuẫn, khoanh vùng nhóm đối tượng gây án để truy bắt. Hiện, Công an quận 1 đang tiếp tục truy xét, điều tra làm rõ vụ việc.