Saigon: Nhóm giang hồ cưỡng đoạt hàng loạt công nhân

Xảy ra mâu thuẫn trong công việc, các công nhân nhờ giang hồ can thiệp nhưng bị bọn này quay sang bắt nộp tiền nếu không sẽ làm tất cả bị đuổi việc.

2nghji-2969-1447380820

Hai tên trong nhóm giang hồ. Ảnh: C.A

Công an quận Bình Tân (TP HCM) hôm 12/11 tạm giữ 5 nghi can trong nhóm giang hồ do Võ Văn Đời (23 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) cầm đầu để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, anh Văn (36 tuổi) – cán bộ quản lý công ty may mặc – xảy ra mâu thuẫn với nhóm đồng nghiệp nên nhờ Hồng và người bạn khác đánh dằn mặt. Tuy nhiên, khi hai người này vừa chặn đường đối thủ gây sự thì bị lãnh đạo công ty phát hiện.

Bị cảnh cáo, Hồng cho rằng bị bạn “gài bẫy” nên quay lại dọa đánh. Biết được sự việc, anh Văn thuê 2 băng giang hồ để bảo vệ mình, trong đó có nhóm do Đời cầm đầu.

Thực hiện hợp đồng, Đời cùng đàn em chặn đường Hồng, uy hiếp bắt “nộp phạt” 20 triệu đồng. Do không có tiền, anh này cùng bạn bị chúng đánh đập. Nam công nhân sau đó đi vay mượn 15 triệu đồng đưa cho Đời để được bỏ qua.

Đời sau đó phát hiện nhóm khác cũng được anh Văn thuê nên “tự ái”, quay sang uy hiếp. Chúng buộc anh Văn “nộp phạt” 10 triệu nếu không sẽ đánh và làm cho bị đuổi việc. Quá sợ hãi trước băng giang hồ, các công nhân này đi trình báo cảnh sát.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra.