Sài Gòn: giang hồ Hải Phòng mang xăm gạo, mã tấu giải quyết mâu thuẫn làm ăn

Tranh giành mua phế liệu ở một công ty lớn, nhóm giang hồ Hải Phòng mang theo cây xăm gạo, mã tấu… để giải quyết mâu thuẫn nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Ngày 18/6, Công an quận 9 (TP HCM) lập hồ sơ xử lý với 4 người và triệu tập nhiều thanh niên liên quan đến băng nhóm giang hồ gốc Hải Phòng có dấu hiệu thanh toán nhau giành mối làm ăn.

hungkhi-9898-1466219385

Hung khí cảnh sát thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng.

Trước đó, chiều 16/6, Đội đặc nhiệm Công an quận 9 đeo bám nhóm thanh niên mang theo túi xách đen, có biểu hiện nghi vấn, trên đường Lã Xuân Oai (phường Tăng Nhơn Phú A). Chặn xe kiểm tra hành chính, cảnh sát tìm thấy trong túi của họ có 4 cây xăm gạo, mã tấu, bình xịt hơi cay…

Tại trụ sở, các thanh niên thừa nhận được một người bạn nhờ đến quán cà phê Milano đường Lã Xuân Oai để giải quyết mâu thuẫn. Triệu tập những người liên quan, cảnh sát xác định nhóm này có mâu thuẫn với công ty thu mua phế liệu trên địa bàn.

Cơ sở này có hợp đồng mua phế liệu với công ty điện tử lớn trong Khu công nghệ cao quận 9. Thời gian gần đây, họ nhận được điện thoại đe dọa của một đại ca gốc Hải Phòng, yêu cầu “không được mua, nếu còn tiếp tục sẽ có chuyện”.

Chiều hôm đó nhân viên công ty được hẹn đến quán cà phê Milano để “nói chuyện” với nhóm giang hồ. Hai bên đã chuẩn bị hung khí, chờ hiệu lệnh thì bị đặc nhiệm phát hiện.