Ronaldo tậu siêu xe Bugatti mừng chức vô địch

ItalyMừng Juventus lần thứ chín liên tiếp giành chức vô địch Serie A, Ronaldo tự thưởng bằng siêu xe phiên bản giới hạn Bugatti Centodieci.

Với chỉ 10 chiếc được sản xuất, Bugatti Centodieci không phải dành cho tất cả mọi người. Ngoài số lượng giới hạn, thậm chí chưa bằng số cầu thủ của một đội bóng đá, mẫu siêu xe đặc biệt còn có giá bán siêu đắt: 9 triệu USD.

Centodieci - siêu xe giới hạn giá 9 triệu USD. Ảnh: Bugatti

Centodieci – siêu xe giới hạn giá 9 triệu USD. Ảnh: Bugatti

Bugatti Centodieci vốn phát triển dựa trên Chiron, nhưng đã có một số thay đổi để biến thành đặc biệt. Centodieci trong tiếng Italy nghĩa là 110. Đây là mẫu xe ra đời để tôn vinh chiếc Bugatti EB110 đầu những năm 1990.

Thiết kế lưới tản nhiệt hình móng ngựa của Centodieci nhỏ hơn so với Chiron và có kích thước tương tự EB110. Các khe hút gió cũng được thiết kế lại và bộ chia gió phía trước làm bằng sợi carbon nhô ra với viền sơn màu trắng.

Cụm đèn pha LED với 4 thanh tách riêng biệt giống Chiron, nhưng thiết kế mỏng hơn. Bộ la-zăng 7 chấu kép hai tông màu đen trắng với khóa tâm in logo của hãng. Cùm phanh màu đỏ to bản.

Đuôi xe nổi bật với cánh gió cố định màu đen cỡ lớn, dải đèn hậu full LED cũng được thay đổi so với Chiron. Bộ khuếch tán gió phía sau sơn màu trắng và 4 ống xả hình tròn đặt dọc. Phía hông xe có 5 lỗ hình tròn lấy cảm hứng từ EB110 Super Sport, nhưng chi tiết này dùng để trang trí mà không có tác dụng về khí động học. Cửa xe làm mới cùng một số chi tiết được cá nhân hóa.

Bugatti Centodieci lắp động cơ xăng W16 tăng áp, dung tích 8 lít, công suất 1.600 mã lực, cao hơn 100 mã lực so với Chiron, nhưng nhẹ hơn Chiron khoảng 20 kg. Tỷ lệ trọng lượng/sức mạnh khoảng 1,3 kg/mã lực. Nhờ đó, xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,4 giây và đạt tốc độ tối đa 420 km/h. Với hơn 90 kg lực ép xuống mặt đường, Centodieci có khả năng vào cua ổn định không kém Bugatti Divo – chiếc xe sinh ra để vào cua.

Centodieci sản xuất giới hạn 10 chiếc, giá 9 triệu USD, là siêu xe đắt thứ 2 của Bugatti, chỉ sau La Voiture Noire giá 19 triệu USD. Ronaldo sẽ nhận xe trong năm 2021.

CR7 và Bugatti Veyron. Ảnh: Cristiano Ronaldo/Instagram

CR7 và Bugatti Veyron. Ảnh: Cristiano Ronaldo/Instagram

Centodieci không phải siêu xe Bugatti duy nhất trong garage của Ronaldo. CR7 đã có cả Veyron và Chiron. Trong đó, mẫu Veyron được anh mua để mừng đội Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016. Thậm chí, tháng 5/2019, Tờ Marca cho rằng siêu sao người Bồ Đào Nha là khách hàng bí mật của chiếc Bugatti phiên bản duy nhất La Voiture Noire.

Mỹ Anh (Theo Corriere)

Theo: Nguồn