“Ông trùm cá độ” Thắng “Tài Dậu”: Bắt tay Năm Cam, nuôi ảo vọng thống nhất giang hồ

Nuôi ảo vọng thống nhất giang hồ cả nước và thành “minh chủ”, Năm Cam “bắt tín hiệu” với Thắng “Tài Dậu”, một “ông trùm” Hà Nội. Mùa đông năm 1999, Năm Cam bay ra Hà Nội và được Thắng “Tài Dậu” tổ chức một lực lượng hùng hậu đi trên 10 xe ôtô con ra tận sân bay đón.

Trở lại chuyện Năm Cam và Thắng “Tài Dậu”, thực sự hai con người này chẳng hề có duyên nợ với nhau, chẳng qua là chuyện kẻ cắp bà già gặp nhau mà thôi.

Nếu đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Thắng “Tài Dậu” mò vào TP Hồ Chí Minh “tầm sư học đạo” không được Năm Cam để mắt tới thì năm 1995, Trương Văn Cam lại bị UBND TP Hồ Chí Minh ra quyết định tập trung cải tạo 3 năm và thi hành án phạt tại Trại Thanh Hà, Vĩnh Phú và đó là cơ hội để “xe duyên” cùng nhau.

"Ông trùm cá độ" Thắng "Tài Dậu": Bắt tay Năm Cam, nuôi ảo vọng thống nhất giang hồ - Ảnh 1.

“Ông trùm cá độ” một thửa Thắng “Tài Dậu”.

Trước khi Năm Cam bị bắt đi tập trung cải tạo, hắn đã nghe ngóng thấy vận đen sắp tới nên đã vội liên lạc với kẻ cầu cạnh mình năm xưa là Thắng “Tài Dậu”. Mặc dù lúc này Thắng “Tài Dậu” đã có số có má và rủng rỉnh tiền bạc nhưng vẫn phục và thấy cần bắt tay với Năm Cam để mở rộng lãnh địa độc quyền khoản cá độ bóng đá ở miền Bắc. Vì thế, Thắng vội nắm lấy cơ hội “vàng” này mà nhận lời giúp Năm Cam.

Sau khi nhận được tín hiệu của Thắng “Tài Dậu”, Năm Cam dẫn Hiệp “phò mã” bí mật ôm theo 10.000 USD ra Hà Nội để chạy án. Thắng dẫn Năm Cam đến gặp Thuyết “buôn vua” – Trần Văn Thuyết và trao hết số tiền trên cho Thuyết.

Đến lúc bị bắt vào trại, Năm Cam tiếp tục chỉ đạo cho Hiệp “phò mã” và Long “đầu đinh” ra hẳn Hà Nội để luôn sát cánh với Thắng “Tài Dậu”, Thuyết “buôn vua” lo “chạy” cho Năm Cam. Hiệp “phò mã” và gia đình đã phải cầm cố 1 căn nhà và bán 1 xe ôtô Nissan để lấy 1,3 tỷ đồng lo chạy án.

Tháng 10/1997, Năm Cam ra trại và tiếp tục bỏ tiền mua chuộc một số cán bộ tha hoá biến chất để bao che cho việc mở lại hàng loạt sòng bạc và tổ chức bảo kê của Năm Cam tại TP Hồ Chí Minh. Năm Cam lại trở lại vị trí trùm xã hội đen tại TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm này, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, lực lượng Công an thường xuyên tổ chức các đợt truy quét tội phạm hình sự. Đám giang hồ “trà Bắc” cộm cán như Cường “híp”, Thành “chân”, Thắng “chập”, Hải “bánh”, Dũng “đui”, Dũng “Bắc Kạn”, Ngọc “đói”… Mỗi tay giang hồ cộm cán này kéo theo hàng chục đàn em máu lạnh nữa chạy vào TP Hồ Chí Minh tìm đất nương thân.

Những năm 1998-2000, Hải “bánh” được Năm Cam trọng dụng, nhiều trùm giang hồ “trà Bắc” cũng tìm cách bắt tay với Năm Cam để yên thân. Vì thế, Năm Cam đã nuôi ảo vọng thôn tính toàn bộ giới giang hồ cả nước về một mối và hắn sẽ là ông trùm.

Thông qua Thắng “Tài Dậu” và các trùm giang hồ khác, Năm Cam biết tiếng và bắt quen với  Dung “hà”. Ở tận Hải Phòng nhưng Dung “hà” là một trùm giang hồ cộm cán nhất và luôn có sự thách thức với Năm Cam. Tuy nhiên, lúc này Dung “hà” đang cần hình bóng của Năm Cam để đánh bóng cho tên tuổi của mình trong giới giang hồ. Vì thế khi bà Xẩm, chị ruột Năm Cam chết, Dung “hà” liền điều gần hai chục tên đàn em có số má, bay từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh để viếng đám tang bà Xẩm.

Ít bữa sau, bố Dung “hà” qua đời, Năm Cam tỏ ra coi thường và chỉ nhờ Thắng “Tài Dậu” cho một đệ tử từ Hà Nội vác một vòng hoa xuống Hải Phòng viếng. Vụ coi thường này đã làm cho Dung “hà” mất mặt với đám đàn em và lộn tiết lên đầu.

Vừa lo xong đám tang bố mình, Dung “hà” đã sai đám đàn em ở TP Hồ Chí Minh đến các sòng bạc của Năm Cam bảo kê quậy tưng bừng. Năm Cam hoảng sợ trước những chiêu quấy rối của Dung “hà” nhưng cũng chưa thể tìm ra cách gỡ.

"Ông trùm cá độ" Thắng "Tài Dậu": Bắt tay Năm Cam, nuôi ảo vọng thống nhất giang hồ - Ảnh 2.

Năm Cam và các đồng phạm trước tòa.

Lại nói về Thắng “Tài Dậu”, sau những phi vụ “quên mình” cùng Thuyết “buôn vua” cứu “chúa”, Năm Cam và Thắng “Tài Dậu” tỏ ra khăng khít hơn. Đầu năm 1999, để trả ơn Thắng “Tài Dậu”, Năm Cam đã mời Thắng “Tài Dậu” vào TP Hồ Chí Minh chơi. Năm Cam mở tiệc khoản đãi Thắng “Tài Dậu” từ rượu ngon đến gái đẹp.

Cũng trong những ngày ở TP Hồ Chí Minh, Thắng “Tài Dậu” và Năm Cam đã thống nhất với nhau việc mở rộng lĩnh vực cá độ bóng đá ra các tỉnh phía Bắc, tiến tới hợp nhất giới giang hồ cả nước cũng như tìm cách dàn hòa với Dung “hà”. Vì thế, mùa đông năm 1999, nhân đám cưới con gái Hội “con”, cháu Thắng “Tài Dậu”, Hải “bánh” và chuyên gia cờ bạc Tạ Đắc Lung (Lý đôi) đã tháp tùng đưa Năm Cam bay ra Hà Nội.

Tại Hà Nội, Thắng “Tài Dậu” tổ chức một lực lượng hùng hậu đi trên 10 xe ôtô con ra tận sân bay đón Năm Cam. Từ sân bay, đoàn xe chạy thẳng về phố Lương Sử A để Năm Cam ghé thăm sòng của Thắng “Tài Dậu”, sau đó cả đoàn kéo nhau về nghỉ tại khách sạn Las Vegas của Long “vàng”. Được dịp trả lễ, Thắng “Tài Dậu” tổ chức khoản đãi lại Năm Cam. Tuy nhiên, cho đến lúc này, Thắng “Tài Dậu” vẫn chỉ là trọc phú mới phất.

Hai ngày sau, Năm Cam xuống Hải Phòng để gặp Dung “hà”. Dung “hà” cho Kỳ “hoác” một đàn em tin cẩn mang xe Mazda 929 lên Hà Nội đón. Năm Cam đề phòng Dung “hà” chơi xấu nên không đi với Kỳ “hoác” mà nhảy sang ngồi xe của Hải “bánh” và Hải “bụi”.

Xe chạy thẳng về siêu thị của Dung “hà” trên đường Điện Biên Phủ, Hải Phòng. Tại đây, Năm Cam hạ giọng xin lỗi Dung “hà” và xin được ra mộ thắp hương cho bố Dung “hà”. Ở nghĩa trang gần ngôi mộ bố Dung “hà” lúc ấy có mấy cái huyệt đã được đào sẵn, Dung “hà” kêu Hải “bánh” tới nói gở: “Trên cõi đời này người giết tao chỉ có mày! Nếu tao chết đừng bó chiếu mà hãy hòm ván đàng hoàng và đưa tao về nằm chỗ cái huyệt này nhé”.

– Em đừng nói gở như vậy! – Năm Cam nghe thấy chặn lại.

– Tôi chết còn có chỗ chôn, còn anh chết không biết chôn ở chỗ nào đâu? – Dung “hà” thừa cơ đốp lại…

Sau đó cả hai dàn hòa, Dung “hà” thành thật: “Sắp tới em vào Sài Gòn sống, có gì anh Năm giúp đỡ nhé!”. Năm Cam nhận lời và hứa giúp đỡ. Sau đó cả đoàn kéo nhau ra Đồ Sơn nghỉ. Trong hai ngày Năm Cam và bầu đoàn ở Đồ Sơn, Dung “hà” còn điều hẳn hơn chục gái điếm hạng sang từ Hải Phòng xuống để phục vụ Năm Cam và đồng bọn.

Sau lần ra Bắc gặp Thắng “Tài Dậu” và Dung “hà” thì các đường dây cá độ bóng đá phát triển rầm rộ hơn. Tuy nhiên cái bắt tay giữa Dung “hà” và Năm Cam cũng không bền vững chỉ vì tranh giành lãnh địa giang hồ. Kết cục Năm Cam đã ra lệnh cho Hải “bánh” hạ thủ Dung “hà” vào lúc 0h ngày 2/10/2000.

Cho đến tháng 12/2001, Bộ Công an mở nhiều đợt tấn công vào sào huyệt của Năm Cam và đồng bọn thì Thắng “Tài Dậu” trốn biệt. Ngày 20/3/2002, Cục Cảnh sát hình sự đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Thắng (Thắng “Tài Dậu”). Sau một thời gian dài lẩn trốn, ngày 27/11/2007, Thắng “Tài Dậu” đã ra đầu thú tại cơ quan Công an và sau đó lĩnh án.

Thanh Hải (Theo Báo Công An Nhân Dân)
danviet.vn