Oanh Hà: Chị gái trùm giang hồ Dung “Hà” đang ở đâu?

Ngày 16-8, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy (PC47) – Công an TP HCM thông tin vừa hoàn thành chuyên án bí số 218A, triệt phá thành công 2 đường dây ma túy cộm cán từ nước ngoài về TP HCM và các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Bà điều hành từ bên kia biên giới

Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án đã nắm bắt được đối tượng Nguyễn Thị Huệ (SN 1969, ngụ quận 12, TP HCM) và Trần Văn Thình (SN 1968, người tình của Huệ) có hành vi mua bán ma túy. Qua công tác ngoại tuyến, các trinh sát phát hiện Huệ là đối tượng nằm trong chuyên án 0418H của Công an quận 12 và chuyên án 128Y của Bộ Công an đang đấu tranh.

Chiều 24-5, các trinh sát đã bắt quả tang Huệ đang vận chuyển 28 bánh heroin .Khám xét khẩn cấp nhà riêng của Huệ, công an thu thêm 8 kg ma túy đá, 1.800 viên thuốc lắc.

Khai thác nhanh Huệ khai nhận số ma túy trên Huệ mua của Oanh (tức Vũ Hoàng Oanh – chị ruột của bà trùm Dung “Hà”) và Chi ở quận 10.

Khám xét nhà người tình của Huệ là Thình, công an thu thêm 2 kg ma túy đá, 1 bánh heroin, 100 viên thuốc lắc cùng nhiều tang vật khác. Ngoài ra, nhiều mũi trinh sát đã đồng loạt tấn công đường dây ma túy chân rết của Vũ Hoàng Oanh.

Bà trùm Vũ Hoàng Oanh đang bị truy nã

Tổng cộng, công an tạm giữ 11 đối tượng (riêng Vũ Hoàng Oanh) trốn thoát, thu giữ 40 bánh heroin, 28 kg ma túy đá, 100.000 viên thuốc lắc, 400 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Theo Công an TP, đây là đường dây mua bán ma túy rất lớn hoạt động có tổ chức, nguồn ma túy từ Campuchia qua cửa khẩu Thomo (Long An) chuyển về TP HCM tiêu thụ, có liên quan đến nhiều đối tượng, nhất là các đối tượng tham gia ở các sòng bạc tại Campuchia.

Trong đó, đối tượng cầm đầu Vũ Hoàng Oanh không trực tiếp đứng ra giao, nhận và vận chuyển ma túy. Oanh chủ yếu điều hành qua điện thoại để chỉ đạo những tay chân thân tín trong việc vận chuyển ma túy từ Campucchia đưa về cất giữ ở các kho tại quận 1 và quận 10.

Hiện chưa thể bắt được đối tượng Vũ Hoàng Oanh, do Oanh đang lẩn trốn ở các sòng bài tại khu vực cửa khẩu Campuchia giáp ranh với tỉnh Long An và khả năng vẫn tiếp tục điều hành mọi hoạt động mua bán ma túy.

Chiến công nối tiếp

Sau khi triệt phá đường dây ma túy do Vũ Hoàng Oanh cầm đầu, Đội 2 – PC47 tiếp tục đấu tranh chuyên án 218A giai đoạn 2.

Quá trình đấu tranh, PC47 đã làm rõ được nguồn ma túy mà đối tượng Mai Quốc Thống mua của vợ chồng đối tượng Phan Thạch Dinh (SN 1954, quận 3) và Trần Ánh Nguyệt (SN 1962, vợ Dinh).

Phan Thạch Dinh

Trần Ánh Nguyệt (vợ Dinh)

Sau khi mua ma túy về, Thống bán lại cho một số đối tượng khác trên địa bàn TP.

Công an cũng xác định, nguồn ma túy trên do đối tượng Phan Hữu Hiệu (ngụ quận Tân Phú) bán lại cho vợ chồng Dinh.

Đến chiều 11-7, biết Hiệu vừa lấy về một lượng ma túy lớn, cơ quan công an quyết định cất lưới. Kết quả, công an đã tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây ma túy của Hiệu cầm đầu, thu 179 bánh heroin, cùng nhiều tang vật khác.

Phan Hữu Hiệu

Chị gái trùm giang hồ Dung "Hà" đang ở đâu? – 5

Tang vật vụ án

Công an TP nhận định đường dây mua bán ma túy này hoạt động có tổ chức xuyên quốc gia. Nguồn ma túy Hiệu mua của các đối tượng người Lào vận chuyển qua khu vực biên giới các tỉnh miền Trung rồi đưa về TP HCM tiêu thụ.

Để kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần các trinh sát tham gia chuyên án, Cục CSĐT Tội phạm về ma túy – Bộ Công An đã sơ kết và khen thưởng cho lực lượng chiến sĩ công an. Đặc biệt, Bộ Công an đã khen thưởng các chiến sĩ PC47 – Công an TP HCM đã tham gia triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào và Campuchia vào các tỉnh, thành phố phía Nam.

Chị gái trùm giang hồ Dung "Hà" đang ở đâu? – 6

Vì sao đường dây ma túy của Oanh ”hà” bị bắt?

Mối tiêu thụ lớn nhất trong đường dây buôn bán ma túy của trùm Oanh “hà” gồm bảy người đã bị lực lượng chức…

THEO PHẠM DŨNG (NGƯỜI LAO ĐỘNG)