NÓNG: Bắt 1 đại úy công an vụ trùm ma túy Huy “Nấm Độc” vượt ngục

Bằng điện thoại di động của cán bộ trại giam, Huy “Nấm Độc” và bạn tù đã gọi ra ngoài nhờ người tuồn lưỡi cưa sắt vào tù để thực hiện cuộc vượt ngục.

Theo Bảo vệ Pháp luật: Ngày 2/8, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao (Đại diện thường trực tại miền Nam) đã thi hành lệnh khám xét và bắt tạm giam đối với ông Lê Minh Sơn – cấp bậc Đại úy, cán bộ Đội Cảnh sát bảo vệ trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận.

Được biết, ông Lê Minh Sơn được giao nhiệm vụ tuần tra, canh gác trong và ngoài khu vực giam giữ.

Đại diện Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đọc lệnh khám xét và bắt tạm giam đối với ông Lê Minh Sơn. Nguồn: Bảo vệ Pháp luật

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, ông Sơn đã mang điện thoại di động vào trong khu vực tạm giữ, tạm giam đưa cho phạm nhân Võ Ngọc Thiện để Thiện đưa điện thoại vào trong buồng giam cho các bị can sử dụng và Sơn đã nhận tổng số tiền 91 triệu đồng.

Hành vi của ông Lê Minh Sơn vi phạm Điều 3; khoản 2, Điều 5 và khoản 6 Điều 6 Thông tư 27/2016/TT-BCA ngày 28/6/2016 của Bộ Công an quy định về công tác vũ trang bảo vệ cơ sở giam giữ.

Theo Cơ quan điều tra VKSND Tối cao (Đại diện thường trực tại Miền Nam), hành vi của ông Lê Minh Sơn đã phạm vào tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 của Bộ luật Hình sự 2015.

Cụ thể, thông tin trên Zing: Theo Cơ quan điều tra, đại úy Lê Minh Sơn đã mang điện thoại di động vào khu vực giam giữ để đưa cho phạm nhân. Những phạm nhân này sau đó đưa cho bị can Nguyễn Viết Huy (33 tuổi, tức Huy “Nấm Độc”) và Nguyễn Văn Nưng (37 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Bình Thuận) gọi cho người thân.

Làm việc này, Sơn đã nhận của gia đình các bị can này số tiền 91 triệu đồng.

Khi được liên lạc với bên ngoài, Huy “Nấm Độc” và đồng phạm đã móc nối để tuồn cưa sắt vào trại giam. Những lưỡi cưa được giấu vào trong các cây chả lụa. Sau đó, Huy và Nưng thay nhau cưa song sắt lỗ thông gió của buồng giam rồi trốn ra ngoài.

Huy “Nấm Độc” (ảnh trên) và bạn tù Nguyễn Văn Nưng. Nguồn: Zing

Như Dân Việt đã đưa tin: Vụ vượt ngục xảy ra sáng 30/6. Nguyễn Viết Huy phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, còn Nguyễn Văn Nưng phạm tội Giết người bị giam cùng buồng giam số 5, khu B, trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận.

Ngày 5/7, Huy bị bắt tại một khách sạn ở TP.Mỹ Tho, Tiền Giang. Đến 10/7, Nưng sa lưới khi lẩn trốn tại nhà người quen ở Lâm Đồng.

Hiện nay Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra xử lý các cá nhân có liên quan.

Anh Đức (tổng hợp)