Nhóm đối tượng hỗn chiến trong đêm bị khởi tố

Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố các đối tượng trong vụ dùng dao, kiếm hỗn chiến trong đêm khiến nhiều người bị thương.

Ngày 1/8, Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh quyết định khởi tố bị can, bắt giam các đối tượng trong vụ hỗn chiến trong đêm khiến nhiều người nhập viện.

Các đối tượng bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng gồm: Lê Thanh Sơn (23 tuổi), Nguyễn Văn Trường (22 tuổi), Nguyễn Hoàng Hà (19 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Anh) và Hồ Bảo Chung (21 tuổi, trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh).

An ninh - Hình sự - Nhóm đối tượng hỗn chiến trong đêm bị khởi tố

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Đối tượng Trần Hồng Sơn (29 tuổi, trú huyện Kỳ Anh) bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, tối ngày 8/7, Chung, Trường, Hà và 4 thanh niên ngồi uống bia ở quán nhậu tại phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh. Một lúc sau, Thanh Sơn và Hồng Sơn cùng 2 người khác được một người trong nhóm Chung mời đến uống cùng.

Trong khi nhậu, thấy cốp xe máy của Hồng Sơn đang mở, bên trong có thanh kiếm dài khoảng 80 cm nên Trường hỏi Sơn mang kiếm chém ai dẫn đến xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ, Thanh Sơn chạy ra xe máy cầm kiếm lao tới chém Trường từ phía sau, trúng vào bả vai.

Thấy bạn bị chém, 7 người bên nhóm của Trường cầm dao, kiếm thủ sẵn lao vào ẩu đá, rượt đuổi chém 4 thanh niên trong nhóm của Sơn. Hậu quả, Thanh Sơn, Chung và Hồng Sơn bị thương phải cấp cứu tại bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh. Sự việc nhanh chóng được người dân trình báo tới cơ quan công an.

Công an thị xã Kỳ Anh sau đó có mặt tại hiện trường, ghi nhận sự việc và truy bắt nhóm thanh niên hỗn chiến trong đêm.

Ngày 9/7, 11 người liên quan vụ việc bị triệu tập lấy lời khai. Công an đã khởi tố 5 người và củng cố hồ sơ xử lý 6 người còn lại.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

nguoiduatin.vn