Nhóm côn đồ mang dao, mã tấu truy sát hai cán bộ tòa án trong quán nhậu

Ngày 7-3, thiếu tá Quách Mai Thới, Phó Công an P.8 (TP Cà Mau) cho biết đang tiến hành điều tra vụ 3 người bịt mặt xông vào quán nhậu ngay gần trụ sở công an dùng mã tấu chém loạn xạ làm 3 người bị thương trong đó có các cán bộ tòa án.

654fadbbdc260f.img
Ông Phan Văn Minh, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau

Theo thông tin vụ việc xảy ra khoảng 23 giờ ngày 5/3, tại quán nhậu 357 (đường Nguyễn Tất Thành, P.8) chém bị thương 3 người.

Các nạn nhân bị chém bao gồm: anh Thái Hoàng Đắc, thư ký TAND tỉnh Cà Mau, đang điều trị tại BV Đa khoa Cà Mau trong tình trạng tay phải băng trắng, nẹp chặt sau khi phẫu thuật nối lại 2 ngón tay út và áp út; ông Phan Văn Minh (SN 1976, tài xế xe tải), trú tại xã Lý Văn Lâm (TP.Cà Mau) bị chém hơn 10 vết thương, trong đó bác sỹ phải nối gân ở 2 tay và nứt sọ não; riêng ông Nguyễn A Đam – Phó Chánh án TAND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), bị thương nhẹ ở sau lưng (đã xuất viện).

Theo lời ông Đắc, khoảng 23g ngày 5-3, ông được ông Đam mời ra nhậu tại quán bia lạnh 357, gần trụ sở UBND P.8. Đang ngồi nhậu thì gặp ba người thanh niên nữa, trong đó có người bà con với A Đam nên mời ngồi chung. Cả 5 người ngồi chung một bàn, đang uống một bia thì ông Đắc bị một người rút mã tấu chém.

“Tôi lấy tay đỡ và bỏ chạy sang quán kế bên. Họ đuổi theo, chém làm tôi bị thương tay. Ngay trong đêm, tôi đã điện thoại về báo cho cơ quan biết tin” – ông Đắc kể.

Quán nhậu nơi xảy ra vụ việc

Còn theo lời ông Phan Văn Minh, hôm xảy ra vụ việc ông đi đám tang người quen, có gọi điện thoại cho hai người bạn tên Trường và Cường đến nhậu thì gặp người anh bà con là Nguyễn A Đam. “Tôi bị chém bất tỉnh nên khi gọi lại thì hai người bạn nhậu tắt máy, mất liên lạc, không biết mâu thuẫn chuyện gì” – ông Minh nói.

Qua điện thoại, ông Nguyễn A Đam nói đang đi công việc ở TP.HCM, chuyện không có gì lớn lao. Còn theo ông Thái Hoàng Đắc thì có thể do chém nhầm người.

Qua điện thoại, ông Trần Trọng Hữu, Phó Chánh an TAND tỉnh Cà Mau – cho biết đã liên lạc với công an nhưng chưa nhận được phản hồi. Ông Hữu cho biết thêm sẽ liên lạc với bệnh viện và công an TP. Cà Mau hỗ trợ, bảo vệ an toàn cho cán bộ bị nạn đang điều trị.