Nhóm côn đồ gần 50 tên truy sát người ở thị xã Phú Thọ sắp hầu tòa

Sau khi nhận lệnh, một nhóm gần 40 nam thanh niên cầm theo hung khí bắt xe khách lên thị xã Phú Thọ để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 25/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ sẽ đưa nhóm thanh niên liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ ra xét xử.

truy-sat-1479898542710-0-0-373-601-crop-1479898552383

Nhóm côn đồ mang theo hung khí truy sát người kinh hoàng ở thị xã Phú Thọ vào ngày 25/11. (Ảnh: Cắt từ clip)

Liên quan đến vụ án này, 15 bị cáo phải hầu tòa. Các bị cáo bị truy tố 3 tội danh: Giết người, Cố ý gây thương tích, Gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, do mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Ngọc Thụ (SN 1988) với Nguyễn Tuấn Linh (SN 1994, cùng trú tại thị xã Phú Thọ) nên sáng 7/6/2016, Thụ đã nói lại cho Nguyễn Thùy (SN 1977, trú tại thị xã Phú Thọ) về việc Linh đe dọa đánh Thụ và Lê Minh Cường (SN 1988, trú tại thị xã Phú Thọ).

Thấy vậy, Thùy rủ Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1978), Lê Xuân Thao (SN 1987, cùng trú tại thị xã Phú Thọ) đi tìm nhóm của Linh để giải quyết mâu thuẫn.

Nhận lệnh triệu tập của nhóm Nguyễn Thùy, khoảng 40 đối tượng khác ở vùng lân cận, trong đó chủ yếu ở TP.Việt Trì bắt một xe khách lên thị xã Phú Thọ.

Chiều 7/6/2016, phát hiện Linh đang ở nhà Nguyễn Anh Nhật (phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ), Thao đem một con dao nhọn và đi bộ ra khu vực gần Đài phát thanh thị xã Phú Thọ gặp Thùy và các những người khác.

Thùy đi bộ dẫn đầu, Thao điều khiển xe ô tô bán tải đi chậm cùng tất cả các thành viên còn lại trong nhóm theo đường Nguyễn Tất Thành đến nhà Nhật.

Sau đó, Thùy cùng đồng phạm thách thức nhóm thanh niên của Linh và Nhật đánh nhau.

Lê Xuân Thao sau đó cầm dao nhọn xông vào nhóm của Linh, Nhật và hô “chém chết… chúng nó đi”.

Nói là làm, Thao giơ dao chém vào đầu, mặt của Nguyễn Tuấn Linh nhưng Trần Tuấn Dũng giơ tay trái lên đỡ nên trúng vào cẳng tay trái.

Thấy Linh lùi lại quay đầu bỏ chạy, Thao cầm dao đuổi theo gần đến cửa nhà Nhật thì chém liên tiếp vào người Linh, nhưng lúc này Chu Thanh Sơn vừa chạy đến phía sau Linh nên nhát dao trúng vào vùng đầu bên trái của anh Sơn.

Anh Sơn bỏ chạy, Thao cầm dao đuổi theo đến sát cửa nhà Nhật thì lại vung dao tiếp tục chém anh Sơn. Nhát dao sượt vào vùng lưng bên trái của nạn nhân.

Nguyễn Hữu Tuyến dùng tuýp sắt dài vụt vào mặt anh Cao Văn Tuấn làm anh này ngã ra vỉa hè.

Những người còn lại cùng dùng hung khí để trên thùng ô tô bán tải đuổi đánh nhóm của Nhật và Linh.

Khi bị hại bỏ chạy, nhóm côn đồ còn thực hiện truy sát đến cùng. Đến khi lực lượng công an thị xã Phú Thọ có mặt, nhóm đối tượng mới giải tán.

Hậu quả của vụ truy sát khiến 3 người bị tổn hại sức khỏe từ 36 – 43%. Trong vụ án này, cơ quan tố tụng của Phú Thọ xác định, Lê Xuân Thao là đối tượng cầm đầu. Việc các bị hại không tử vong nằm ngoái ý thức chủ quan của anh ta.

Lê Xuân Thao bị truy tố hai tội: Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Nguyễn Thùy và Nguyễn Hữu Tuyến cũng bị truy tố hai tội: Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo còn lại bị truy tố tội Gây rối trật tự công cộng.