Mexico thu giữ kho “xế hộp” sang trọng của băng đảng “bố già” El Chapo

Tin số 10 của 15 tin về 'El 'Chapo' Guzman

Cảnh sát Mexico đã thu giữ hơn 30 xế hộp sang trọng cùng hàng chục xe máy từ các thành viên nghi ngờ hoạt động trong băng đảng buôn ma túy khét tiếng nhất do “bố già” El Chapo cầm đầu.

Cảnh sát Mexico cho biết, 33 chiếc xe hơi, bao gồm một chiếc Dodge Viper, một chiếc Jeep Sahara và một xe Ducati từng phục vụ quá trình vận chuyển trái phép ma túy, cùng 13 loại vũ khí quân sự đã bị tịch thu trong một cuộc tấn công kéo dài một tuần, vào căn cứ hoạt động chính của băng đảng Sinaloa Cartel ở thành phố Culiacan, Sinaloa, Mexico.


Những chiếc xe hơi thu giữ được từ băng đảng Sinaloa trong cuộc càn kéo dài 1 tuần

Trong một tuyên bố, cảnh sát nước này cho biết, vài thành viên của Sinaloa Cartel đã tẩu thoát cùng một chiếc xe hơi khác, trong cuộc rượt đuổi với cảnh sát, dù rằng nhân viên an ninh đã xả súng bắn chết một người và làm bị thương một người khác trên xe.

Tổ chức điều tra tội phạm đặc biệt của Mexico SEIDO và cảnh sát Mexico đã tiến hành cuộc tấn công vào căn cứ của Sinaloa Cartel và thực hiện một cuộc điều tra. Hai đơn vị này có nhiệm vụ chính là giảm tỷ lệ tội phạm và tăng cường an ninh nhà nước tại mảnh đất ma túy khét tiếng Culiacan, Mexico.

“Bố già” El Chapo đã trốn thoát khỏi nhà tù an ninh cấp cao của Mexico

Hoạt động an ninh này được đưa ra khi người anh em kết nghĩa của El Chapo, Manuel Jesus Gutierrez-Guzman, 54 tuổi đã bị kết án 16 năm trong một nhà tù ở bang New Hampshire, Mỹ vì phạm tội buôn bán và vận chuyển trái phép ma túy,

Gutierrez-Guzman đã nhận tội vào tháng 10-2014 vì âm mưu mở rộng đế chế ma túy của Sinaloa Cartel ở bang New England, Mỹ cùng việc phân phối hơn 1000 kg cocaine trong khu vực. Đối tượng này đã bị bắt ở Tây Ban Nha vào năm 2012, sau hơn 3 năm, các cơ quan an ninh bắt đầu cuộc điều tra về hắn.

Cuộc vượt ngục của El Chapo gây chấn động thế giới

Vào tháng 7-2015, trùm thủ lĩnh của Sinaloa Cartel, “bố già” El Chapo đã tẩu thoát khỏi nhà tù an ninh cấp cao Altiplano của Mexico. Vụ việc một lần nữa gây chấn động, khiến giới chức Mỹ lên tiếng chỉ trích Mexico không dẫn độ  El Chapo về Mỹ.

Sau vụ việc, Mỹ và Mexico đã lùng sục khắp các ngõ hẻm để tìm kiếm El Chapo. Giới chức Mexico cũng treo thưởng lên đến 3,8 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin về trùm ma túy nguy hiểm bậc nhất thế giới này.

Tin Cùng Chủ Đề<< 7 tòa án ở Mỹ tranh quyền xét xử trùm ma túy El ChapoEl Mencho – ông trùm tiếm ngôi vương của chúa tể ma túy Guzman >>