Lê Phương: ‘Số tiền tôi đưa Quách Ngọc Ngoan coi như một đi không trở lại’

Sau quá nhiu những lùm xùm, t nhau qua lại, Lê Phương dường như đã thanh thản chấp nhận cái kết đổ vỡ với chng cũ Quách Ngọc Ngoan. Không tiếc nui, không trách hn, người đẹp “một con” này ch thấy rầu lòng khi Quách Ngọc Ngoan vẫn chưa thể hiện trách nhiệm với con trai Cà Pháo. Hơn thế, s tiền cô từng đưa cho anh cũng không thấy được hoàn lại.

Khônq ai thương mình như chính mình

Dạo này thấy chị chỉ chia sẻ những dòng chia sẻ về cậu con trai chứ không nói gì v chuyện hôn nhân nữa. Không được nói ra những cảm xúc của mình nữa cũng là một sự kìm nén của chị?

Thực ra, cũng có những lúc tâm trạng, tôi cũng muốn chia sẻ để giải toả bớt tâm lý cho mình nhưng rồi phải kiềm chế, sợ lại trở thành đề tài cho người ta bàn tán. Đơn giản như là khi đăng hình con trai, vẫn có người cho rằng tôi lấy con ra để PR. Trang cá nhân là nơi tôi muốn chia sẻ những cảm xúc, lưu lại những khoảnh khắc quý giá trong cuộc đời mình. Tôi đang tập không để mình bị ảnh hưởng, xáo động bởi những lời bình luận khiêu khích hay ác ý, vì đã không thương thì “quả bồ hòn cũng méo” mà! Bây giờ mỗi khi đi quay, đi diễn xong là tôi chỉ muốn đi thẳng về nhà, rồi hôm sau lại thẳng đường đến sân khấu, điểm quay, không tạt qua bất cứ chỗ nào. Tôi nhận ra là một mình cũng tốt, cảm thấy bình yên, không bận lòng hay sợ phiền đến ai.
Le Phuong: 'So tien toi dua Quach Ngoc Ngoan coi nhu mot di khong tro lai'-hinh-anh-1
Diễn viên Lê Phương 

Con trai là nguồn động lực lớn nhất với chị nhưng chị lại phải gửi con về cho ông bà ngoại nuôi. Không có con ở bên, chắc nỗi buồn của chị còn lớn hơn?

Nhớ lại thời gian đầu khi mới gửi con về ngoại thì nhớ lắm, cứ khóc hoài. Nhưng tôi phải tự xác định cho mình, chấp nhận những nỗi buồn và hi sinh những hạnh phúc chỉ có ở tình mẫu tử. Nếu cứ ngồi mà buồn khổ chỉ làm tình hình tệ thêm, không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại còn làm cho tinh thần của mình đi xuống, công việc cũng không thể tốt lên được.

Thường thì khoảng bao lâu chị về thăm con một lần?

Cứ được nghỉ lúc nào là tôi lại về quê thăm con lúc đó vì nghề diễn không cố định được thời gian. Đặc thù công việc của tôi là vào ngày nghỉ hay ngày lễ, Tết – dịp sum họp gia đình thì tôi lại tối tăm mặt mũi với những chương trình biểu diễn phục vụ vui chơi, giải trí. Và tất nhiên, con tôi sẽ không được mẹ đưa đi chơi như các bạn đồng trang lứa. Đó là thiệt thòi chung của những đứa trẻ là có cha mẹ làm nghệ thuật.

Vậy thì con trai chị sẽ tủi thân lm?

Cà Pháo chưa được 3 tuổi nhưng con đã cảm nhận được mọi việc xảy ra quanh mình. Con thích nghi nhanh, tự lập và thông minh vô cùng. Là trung tâm của cả nhà nhưng Cà Pháo rất ngoan và có vẻ chững chạc hơn tuổi. Buổi tối đến giờ đi ngủ là tự giác chạy vô giường, bà ngoại pha cho bình sữa, vừa nghe nhạc mẹ Phương hát vừa tự uống sữa rồi đi ngủ, chẳng cần ai dỗ dành gì cả. Nhưng khi có mẹ về thì lại khác, nhất định là phải có mẹ Phương nằm kế bên thì mới chịu ngủ. Ảnh nói: “Mẹ Phương vô nằm với Pháo”, rồi “Mẹ ôm Pháo đi”… Chừng 15 phút sau là anh ấy “rụng” à! (cười)

Một mình nuôi con, chị phải nỗ lực như thế nào?

“Cày” hết sức có thể! Sau những chuyện vừa xảy ra, giờ tôi càng phải cố gắng hơn để làm việc, để bù đắp phần nào những thiệt thòi cũng như là lo cho con có được cuộc sống tốt nhất. Thời điểm hoang mang, bế tắc của tôi có thể nói là đã tạm qua rồi. Tôi đã quá quen với mọi việc đều phải tự thân vận động, giờ lại càng phải mạnh mẽ và làm chủ cuộc sống của mình. Không ai thương mình bằng chính mình cả.
Le Phuong: 'So tien toi dua Quach Ngoc Ngoan coi nhu mot di khong tro lai'-hinh-anh-2
Lê Phương và con trai 

Tôi không yêu người mới để quên nỗi đau

Ch không nghĩ đến có một người mới để chia sẻ, để quên đi những kỷ niệm buồn sao?

Tôi có nhiều người bạn luôn quan tâm đến mình, ở góc độ riêng tư cũng có. Họ rất muốn chia sẻ với tôi nhưng cảm giác của tôi hiện giờ rất kỳ, nhiều khi không muốn gặp ai cả. Cách xả stress tốt nhất là nghe nhạc. Tôi thấy, tình yêu an toàn nhất bây giờ là ở con trai. Một tình yêu không vụ lợi và không bao giờ sợ bị nhầm chỗ, bị phản bội. Cũng không phải là tôi đóng cửa trái tim, không mở lòng, mà là ở thời điểm này tôi chưa sẵn sàng để yêu đương. Mọi thứ sau này hãy để tùy duyên đi, chứ tôi không có suy nghĩ là yêu để quên, vì anh Ngoan đã không còn khiến tôi bận tâm hay ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nữa.

Không còn vướng bận về Ngoan, chưa muốn nghĩ đến tình yêu mới, vậy cuộc sống hiện tại với chị là gì?

Là bé Cà Pháo. Mọi việc tôi làm đều hướng tới việc lo cho con. Ngoài đóng phim thì sắp tới tôi sẽ đi hát. Đầu tiên là hát từ thiện đã, rồi làm được công việc gì thì cứ làm, miễn không thất đức hay phạm pháp. Tôi sẽ làm hết tất cả sức lực, thời gian còn lại mong tích luỹ một số vốn cho tương lai con sau này.

Chị có thấy mình đã “hơi quá” khi tung hê tất cả lên mặt báo?

Dẫu như thế nào thì anh Ngoan vẫn là cha của con, nhưng ngay từ đầu anh đã chối bỏ yêu thương và quyền của một người cha thì bây giờ đừng giả vờ như mình là người cha tốt. Đừng nhân danh điều đó che đậy cái sai của mình, tội nghiệp cho con lắm! Chẳng có người mẹ nào nhìn thấy con mình bị săm soi, lợi dụng mà có thể bỏ qua, cứ cố tỏ ra cao thượng để được mọi người khen mình có tấm lòng bồ tát! Tôi không phải là người thích sống trong những vinh quang, trên những lời khen hư ảo. Chúng ta là người chứ không phải thánh, hãy sống thật với tính người. Nếu đã không thể chia sẻ được thì hãy nhìn mọi chuyện bằng cái tâm lương thiện của bậc làm cha làm mẹ, còn không thì tốt nhất là hãy im lặng.

Tôi hiểu cái tâm lý “xấu chàng hổ ai”, nó khiến cho người phụ nữ chỉ biết câm lặng mà chấp nhận, chịu đựng những đau khổ, thiệt thòi và tổn thương từ những việc làm sai trái của người đàn ông họ yêu thương. Nhưng, đối với riêng cá nhân tôi, tôi đã có kinh nghiệm để hiểu rằng, không nên im lặng để rồi ai đúng ai sai thì thời gian sẽ trả lời, mà phải mạnh mẽ đối diện, lên tiếng khi cần thiết thì mới bảo vệ được mình và sau đó là con mình. Thà mang tiếng dữ dằn còn hơn là quá ngu và nhu nhược.

Chị có đòi hỏi chồng phải chu cấp?

Khi lên tiếng chấp nhận ly hôn và tay trắng nuôi con, cũng là lúc tôi không bao giờ đòi hỏi hay cần đến sự chu cấp của anh Ngoan dành cho con nữa. Số tiền tôi đưa cho anh, tôi cũng xem như bị mất. Đến giờ phút này, tôi vẫn chưa nhận được bất cứ nghĩa vụ nào từ anh Ngoan dành cho con. Nhưng điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của hai mẹ con nếu không muốn nói là tốt hơn lúc trước nhiều, vì không chỉ lo cho con một cuộc sống đầy đủ mà còn có thể tích lũy để dành…

Chị sẽ đi hát, điu này sẽ khiến nhiều người bất ngờ lắm vì hi giờ chỉ thấy chị đi đóng phim. Không ngờ là chị còn có khả năng ca hát

Trong chương trình “Solo cùng Bolero”, anh Quý Bình – Khách mời tham gia chương trình đã đề nghị song ca cùng tôi. Ca khúc “Sầu tím thiệp hồng” nhận được phản hồi rất tích cực từ khán giả. Nhờ cơ duyên này mà tôi quyết định sẽ lấn sân ca hát với vai trò là một diễn viên. Trước mắt thì tôi sẽ chọn dòng nhạc quê hương để theo đuổi.

Thời gian tới, tôi sẽ thực hiện một sin­gle được đầu tư nghiêm túc từ chọn bài, phối nhạc để ra mắt công chúng, đồng thời đó cũng là món quà tri ân tôi muốn gởi đến những khán giả, đồng nghiệp, bạn bè, tất cả những người đã ủng hộ và luôn yêu mến tôi. Đặc biệt, tôi cũng sẽ quay MV single này để dành riêng cho con trai, như một ký ức đẹp của tuổi thơ mà con sẽ mang theo suốt đời.

Cảm ơn Lê Phương về cuộc trao đổi.

 

Sau những lời qua tiếng lại trên báo chí với vợ cũ, Quách Ngọc Ngoan đột nhiên im hơi lặng tiếng. Thời gian này, người ta ít thấy chàng diễn viên điển trai tại các sự kiện của làng giải trí.  Quách Ngọc Ngoan cũng hạn chế tiếp xúc báo chí, nhất là khi có thông tin anh đang hạnh phúc bên “người mới”…