Lâm Duy Hưng: tán thủ Wushu bị đâm chết khi đi đòi nợ

Thấy chủ nợ – một tán thủ Wushu xúc phạm bố mình, nam thanh niên căn ngăn nhưng nhận lại những cú đấm nên dùng dao đâm trả.

Phiên tòa xét xử Lý Văn Hà.

Ngày 26/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lý Văn Hà (SN 1985, ở Hoài Đức, Hà Nội) án tù chung thân về tội giết người. Hà được xác định đã sát hại anh Lâm Duy Hưng (SN 1991) – một tán thủ Wushu.

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 8/2015 khi Hà chơi cá độ bóng đá và thua anh Hưng số tiền 26.5 triệu đồng và không có khả năng chi trả. Ngày 13/3/2016, anh Hưng tới nhà Hà đòi tiền.

Tại đây, anh Hưng chửi bới rồi đánh đập Hà và bố đẻ của con nợ. Bực tức, nam thanh niên cầm dao đâm trúng ngực kẻ đòi nợ. Anh này lùi lại nhưng vẫn bị Hà tiến tới chém thêm 2 nhát vào lưng dẫn đến tử vong.

Sau đó, Hà vào nhà rửa dao, chân dính máu rồi bảo em trai đưa đi trốn. Tuy nhiên, tới bến xe Giáp Bát thì đối tượng bắt xe ôm về công an Hoài Đức đầu thú.

Tại tòa, bị cáo khai nhận hành vi phạm tội và cho biết mình không có ý định giết anh Hưng mà chỉ muốn đâm bị thương khi thấy bố mình bị xúc phạm. “Lúc đó, bị cáo nói có gì tôi với ông giải quyết sao lại nói bố tôi như thế thì Hưng đánh bị cáo” – Lý Văn Hà khai nhận.