Kỳ 8- Những vị khách sang trọng của vũ trường New Century

Tin số 5 của 6 tin về Hoàng Linh

Dũng BC thường xuyên cặp kè với Dũng đui (Nguyễn Duy Dũng), các nhân viên ở vũ trường New Century (Hà Nội) vẫn luôn nhớ những vị khách đặc biệt sang trọng chỉ uống toàn rượu đắt tiền – ai vào New mà chả vậy- nhưng nhóm khách sang trọng này chỉ toàn tên Dũng: Dũng đui, Dũng BC, Dũng K, Dũng lừng…

Đang là tâm điểm đêm vũ trường, cô hoa hậu bị đuổi về

Hôm đó Dũng đui đi cùng cô hoa hậu mới đăng quang, đám trẻ trâu thấy ngứa mắt định kiếm chuyện thì Dũng BC đã có một thể hiện “khóa máy” đám trẻ. Lát sau lại thấy các vị đại ca Hà Nội lù lù vào, đám trẻ trâu hoảng sợ biến mất luôn ở New… Ngay sau đó Dũng đui có một hành động hết sức bất ngờ là tuyên bố cắt đứt quan hệ và đuổi hoa hậu về.

di-tim-nguon-goc

Dũng “Bắc Kạn”

Chưa hết, Dũng đui còn mạnh miệng tuyên bố “Mình chỉ yêu bà vợ nhà quê thôi, mấy cô này làm partner xui xẻo lắm” (xui sao bằng Dũng BC). Xui, hên thì chưa biết nhưng cô hoa hậu quả là lận đận, lấy chồng vừa là thiếu gia vừa là quan to, vừa phát hiện chồng nghiện ma túy thì cả chồng lẫn bố chồng đều bị bắt vì liên quan trong vụ án khủng. Từ đó Dũng đui chơi ở đâu cũng thấy Dũng BC kề bên và cả hai cùng bị bắt tại khách sạn Embassy TP HCM.

Tháng 5/2000 nhân viên khách sạn Embassy đã trình báo việc mấy vị khách lưu trú có biểu hiện sử dụng ma túy, công an kiểm tra phòng có 3 người tên Dũng: Dũng đui, Dũng K, Dũng Bắc Cạn. Trong cặp của Dũng K có một gói bột dẻo nghi là chất ma túy .Tất cả bị bắt, giám định sau đó cho thấy đây là cao khỉ nên cả bọn thoát hiểm. Dũng đui đưa Dũng BC lên vũ trường Phương Đông uống rượu suốt đêm để ăn mừng.

Cùng thời gian này có nhiều nguồn tin cho thấy có một vị khách đánh bạc ở khu vực trường đua Phú Thọ chơi rất mạnh tay, khi thua hết tiền thì chung bằng heroin, đơn vị tính bằng bánh. Nhân dạng của người này phù hợp với nhân dạng của một vị khách đến sòng bạc Năm Cam. Nhưng bổng dưng người này biến mất. Nhân vật này chẳng ai lạ, đó là Dũng đui.

Thật ra Dũng đui đã bị “nhập kho” và hết sức hài lòng trong vai trò là tội phạm bán lẻ chất ma túy. Ngày 28/11/2000 Cảnh sát giao thông An Giang kiểm tra bắt Phùng Đức Thịnh đang vận chuyển 1,4 kg heroin, Thịnh khai mua của Dũng đui, thế là chỉ hơn một năm được Dũng BC làm partner Dũng đui đã bị “nhập kho” (5/6/2001). Hơn một năm trong trại Dũng đui chỉ khai nhận là người bán lẻ trong đường dây Phùng Đức Thịnh, không ngờ rằng chuyên án lớn đã được mở ra nhắm vào chính Dũng đui.

Thời gian này Dũng BC lại hay đi cùng Ngô Đức Minh, giám đốc Công ty vận tải biển Cửu Long đường Cửu Long Tân Bình TP HCM.

Mối tình si của thiếu gia thụ án: hẹn về đời sẽ cưới

Ban chuyên án đã khởi tố Dũng đui về tội đánh bạc trong vụ án Năm Cam và di lý về trại giam G, hội ngộ cùng các ông trùm và đặc biệt là ông bạn vàng Dũng BC. Dưới sự điều tra của ông Nguyễn Văn Nên (phó ban chuyên án) và các cộng sự Dũng đui đã khai ra Ngô Đức Minh. Dĩ nhiên Ngô Đức Minh (Minh sứt) cũng được “nhập kho” ở trại T và nhận tội.

Theo đó Ngô Đức Minh và Ngô Xuân Phương (Phương trộm trâu, tiền án 2 năm tù khổ sai và 5 năm năm tù khác về việc trộm tài sản tại Nhật), mua heroin của nhóm Dũng đui và đem sang nước ngoài tiêu thụ.

Thế là 2 ông anh được Dũng BC partner đều thụ hình chung thân, riêng bà chị Dung Hà  mà Dũng BC theo phò một thời thì bị bắn chết.

Thế là gần như toàn bộ đại ca của giới giang hồ Nam, Bắc đều có mặt đủ, chung quanh tôi, nhưng không phải để họp mặt mà là bị bắt.

Ít ngày sau, anh Ba và mấy người khác đều bị đổi buồng giam, một người tù tên  Quý  chuyển đến, cậu này là người trong tỉnh, tù đã gần hết án được ra ngoài lao động nên nắm khá rành tình hình. Quý có thăm nuôi, tôi và Dũng mừng thầm vì quá ngán món rau muống của trại , không được thăm nuôi nên chẳng có gì để ăn. Nhưng quà của người tù quê chỉ có chai nước tương, bịch xả ớt, vài trái chanh…Dũng đòi thuốc lá :

-Từ khi chuyển chuyên án xã hội đen về đây cán bộ kiểm tra gắt lắm, không đem thuốc lá vô được.

Dũng làu bàu chửi thề rồi bị gọi ra lấy khẩu cung vụ chơi ma túy chung với Dũng đui. Quý mất hẳn vẻ linh hoạt ngày thường , tôi nghĩ cậu buồn chuyện gia đình, nhưng không phải vậy, Quý giọng buồn buồn tâm sự:

-Không đem thuốc lá vô được, lấy gì cho em Hằng, nó giận là cái chắc!Bà già mình cũng kỳ cục kêu gửi thịt quay vô cũng không gửi. Thuốc không có, đồ ăn không có, biết ăn nói làm sao với em Hằng?

Cậu ta kể quen cô Hằng được mấy tháng, sâu đậm lắm, ai về trước sẽ thăm nuôi người còn lại, ngày đoàn tụ cũng sẽ là ngày cưới. Cô Hằng theo lời Quý kể có tướng xốc như Ngô Thanh Vân, mặt hiền như Quế Trân, giọng nói trong trẻo như Lệ Thủy…và rất hay giận, y thinh như cô người mẫu mà Quý quen ngoài đời.

Tin Cùng Chủ Đề<< Kỳ 9- Những mối tình tù qua tiếng gõ tườngKỳ 6- Chân dung Dũng “bắc cạn” giang hồ đất Cảng >>