Kỳ 27: Hoàng Tano vào viện tâm thần lánh nạn, trinh sát dạm bước vào thế giới ngầm

Tin số 6 của 11 tin về Năm Cam
Cô nàng vừa đỏ mặt mắt lúng liếng, bất chợt tay chuyển sang nóng như lửa, mặt xanh như người ngoài hành tinh. Hoàng giật tay ra không được, tay dính vào tay nhà ngoại cảm như bị điện giật. Nhà ngoại cảm lẩm bẩm như từ cõi xa căm vọng về:
– Bàn tay ngươi đã dính máu tanh. Trời bỏ ngươi – người hại ngươi. Ngươi và vợ ngươi phải bỏ nhau, nếu không cả hai đều sẽ chết. Ngươi không chạy xe ôm, ngươi là ai?

Nhà ngoại cảm báo tin xấu cho Hoàng Tano

Nhà ngoại cảm buông tay Hoàng Tano, mắt sắc lạnh, một lần nữa khoát tay ra hiệu cho Hoàng ra ngoài. Hoàng phóng xe ra chợ mua lẵng hoa nhờ người gửi cho nhà ngoại cảm. Sau mấy giây  nghĩ một chút, Hoàng gắn danh thiếp vào lẵng hoa.

Từ Hà Nội bay vào Nam, Hoàng gọi ngay cho Năm Đực ra nhà hàng Hai Lúa uống bia. Đợi gã Năm Đực háu ăn “quất” liên tục năm cái bò nướng ống tre,  Hoàng thong thả kể vụ ra Bắc gặp nhà ngoại cảm. Vốn hiếu kỳ, nhát gan, Năm Đực há hốc mồm ra nghe mặt xanh chành, kể đến đoạn tay dính tay như bị điện giật và mặt nhà ngoại cảm biến thành màu xanh nước biển thì chuông điện thoại của Hoàng reo liên hồi. Năm Đực không cho Hoàng bắt máy vì chưa kể hết chuyện. Đến cuộc gọi thứ ba thì Hoàng giơ máy lên, số máy điện thoại bàn một tỉnh phía bắc:

– Anh đang ngồi tại một nơi trên đầu đầy sao, đối diện anh là một người đàn ông to lớn, gã vừa ăn xong năm cái ống tre, anh vừa ăn hai con tôm. Có người định giết anh. Con ngưòi này rất gần anh, thấp người, hai tay quá dài, tóc cắt mái ngang như con nít, lưng hơi gù một bên. Chung quanh con người này đầy oan hồn… Anh phải vào ở một nơi mà ai cũng nghĩ mình là hoàng tử, công chúa, thậm chí thượng đế, thì mới tạm an toàn.

Người vừa nói chuyện với Hoàng Tano là Nhà ngoại cảm! Còn con người được Nhà ngoại cảm mô tả giống hệt Tư “chèo”… Hoàng gọi lại đến lần thứ năm bên kia mới bắt máy:

– Em không được phép nói những chuyện như vậy. Chuyện này lập lại một lần nữa thì em sẽ bị trời phạt chết. Nếu anh còn nghĩ chút tình thì đừng bao giờ gọi lại cho em…

Hôm sau, Năm Đực chở Hoàng vào Bệnh viên tâm thần.

Hồ sơ trinh sát về A Ly và Hoàng Tano

Trinh sát hình sự mở hồ sơ Hoàng Tano, bắt đầu với cuộn chỉ rối. A Ly, quốc tịch Trung Quốc, nhiều lần nhập cảnh VN qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. A Ly chung sống với một người phụ nữ quốc tịch VN như vợ chồng và mở một điểm karaoke tên Tân Sóng Biển. Tân Sóng Biển bị phạt hai lần vì vi phạm quy chế hoạt động karaoke, ca nhạc, vũ trường. Tân Sóng Biển xin nghỉ kinh doanh nhưng không trả giấy phép hoạt động kinh doanh karaoke mà mở điểm karaoke tên Tân Sóng Vỗ ngay tại địa điểm cũ. Địa chỉ này A Ly thuê của một người  có biệt danh là “Cậu Năm”.

Trong quá trình lưu trú tại VN, A Ly phát đơn tố cáo A Sư, Giám đốc doanh nghiệp buôn bán xe ô tô về việc chiếm đoạt 1 triệu đôla. Theo trình bày của A Ly, A Minh đã cho A Sư mượn 1 triệu đôla để tham gia cổ đông vũ trường Melis nhưng không trả đúng hạn nên A Minh uỷ quyền cho A Ly sang VN đòi, kèm theo là giấy nợ có chữ ký của A Minh và A Sư, không có giấy ủy quyền đòi nợ. Phía A Sư trình bày không biết A Minh và A Ly là ai, riêng cổ phần ở Melis có nguồn gốc từ việc bán căn nhà ở Q1 của A Sư, kèm theo là hồ sơ giấy tờ đầy đủ. Cơ quan công an trả hồ sơ không thụ lý vì không có dấu hiệu tội phạm và hướng dẫn A Ly có thể đem vụ việc kiện ở toà dân sự nếu có yêu cầu…”.

Trinh sát Phan gặp thẳng chú Rô xin mở hồ sơ điều tra vụ A Ly và đối tượng có biệt danh là “Cậu Năm”. Chú Rô không phản ứng nhưng cũng không hào hứng:

– Vụ giết trinh sát Lê, cơ quan điều tra đã có kết luận điều tra gửi viện kiểm sát với những kết luận nghiêm khắc. Về vụ A Ly, chúng tôi xác minh chữ ký trên giấy nợ và giám định cho thấy đó không phải là chữ ký thật của đối tượng bị tố cáo nên chúng tôi đề nghị người tố cáo có thể kiện ra tòa nếu không đồng ý với kết luận của công an. Về đối tượng có biệt danh là “Cậu Năm”, Bộ đang điều tra. Có một vụ rất hay, có thể cậu sẽ quan tâm, vụ đâm chém đẫm máu nhưng không có ai trình báo gì, nó xảy ra ở tiệm cắt tóc Gia Huệ.

Chủ tiệm cắt tóc Gia Huệ là một cô gái khá đẹp và quá cởi mở, thân thiện:

– Ông thấy đó, mấy cái ghế bị chém te tua tôi bỏ lăn lóc sau bếp đó. Mấy lỗ nhỏ nhỏ là của ông Hoàng Tano đâm bằng kéo đó. Máu văng tùm lum, tôi phải gỡ kính lăn sơn nước lại hết. Toàn bộ chi phí ông Hoàng chịu hết, coi như tiệm cũ thành tiệm mới. Bữa đó tui núp dưới quầy tính tiền nên thấy hết trơn. Hai thằng cầm mã tấu chém nghe hơi gió như trong phim chưởng, ông Hoàng đâm kéo nghe phựt phựt như trong phim Mỹ. Hai thằng lết ra ngoài, được mấy thằng nào lôi lên Taxi, ông Hoàng bị chém vào cổ máu phun như bể ống nước, tui đưa khăn cho ổng bịt cái lỗ ở cổ lại  rồi chở ổng vô bệnh viện…

Gia Huệ cung cấp đầy đủ số phone, địa chỉ của Hoàng Tano:

– Ông Hoàng Tano ai mà chẳng biết. Mấy đứa thợ thích ổng lắm. Tôi mà không kẹt thằng chồng già Đài Loan tôi “cua” ổng lâu rồi, mấy con nhỏ người mẫu không kịp với tôi đâu…

Hoàng  Tano, Năm Đực, Cậu Năm, họ thực sự là ai? Mối quan hệ của họ như thế nào? Họ có vị trí như thế nào trong thế giới ngầm?

Tin Cùng Chủ Đề<< Kỳ 26: Hoàng Tano tìm nhà ngoại cảm “nhập Vong” chỉ chỗ đào vàngKỳ 28: Năm Cam câu kết với Trúc Liên Bang thống lĩnh thế giới ngầm >>