Kỳ 10 – Hoàng Tano hai lần cứu Năm Cam thoát hiểm

Tin số 9 của 11 tin về Năm Cam

Có thời gian đi nghĩa vụ nên Bi có biệt danh là Bi “Nghĩa vụ”. Tên này đặc biệt hung hãn mặc dù là chủ doanh nghiệp buôn bán xe chứ không phải giang hồ gốc.

Bi đóng đô ở vũ trường Che cùng hàng chục đàn em là dân con nhà giàu đi chơi nhưng cũng không ngại đâm chém.
Thế là Bi “nghĩa vụ” với máu ngựa non háu đá nổi lên như một thế lực mới muốn đối đầu với ông trùm lão luyện Năm Cam bất chấp hậu quả.
Bi “nghĩa vụ” và thanh mã tấu lấy số giang hồ
Đêm đó một em đào thỏ thẻ với anh Bi là bị mấy người khách đuổi ra khỏi phòng karaoke:

– Em nói mấy anh đừng ỷ giàu rồi coi thường người khác, em là em của anh Bi chứ không phải hạng gái đứng đường đâu… Cái thằng bự con nó chửi em “Bi là thằng chó nào?”

Bi ghét đám này lâu rồi vì bọn họ chi xài rất sang, em út bu đông hay nhìn đám Bi với cặp mắt coi thường… Bi gọi thêm hai đàn em  là Nghi Điên và Du Nẩu xông vào phòng karaoke đánh gãy tay tên bự con, chưa hả giận, Bi kéo mấy “chú tiểu” đập nát đầu xe của nhóm khách quý tộc này.

Năm Cam không thích gì thằng nhóc dám khiêu khích mình đấu dao nhưng ông trùm sợ vụ này sẽ làm kinh động đến chính quyền và xã hội đen sẽ bị công an vặt cổ.
Mặc dù không ai khiếu nại, tố cáo, nhưng  việc mất trật tự xã hội ở Che liền sau ngay vụ Ong Chúa đã làm cho người dân lo lắng và lãnh đạo thành phố nổi giận. Bên điều tra bắt ngay Bi “Nghĩa vụ”, Nghi, Du Nẩu… Giang hồ các quận bị hốt hết, lớp đi tù lớp cưỡng bức lao động.

Thêm việc Năm Cam đến nhà hàng Dương Đại tiếp khách, do người phục vụ không biết nhóm khách này là những “ông kẹ” nên tỏ vẻ khó chịu khi họ có những lời lẽ thiếu lịch sự. Năm Cam cho người gọi chủ nhà hàng đến, mặc dù chủ nhà hàng hết lời xin lỗi nhưng Năm vẫn bỏ về chuyển điểm sang nhà hàng khác.
Thừa biết “Cậu Năm” là người như thế nào, ngay sáng sớm hôm sau chủ nhà hàng gọi điện cho người quen bên hình sự. Người này bắt máy rồi chuyển cho Năm Cam đang ngồi bên cạnh, hai người đang ăn phở gà.
Mặc dù “Cậu Năm” cười nói xởi lởi coi như không có việc gì xảy ra, nhưng ngay tối đó nhà hàng bị mấy nhóm khách gây gỗ nhau rồi đập phá tan nát tầng trệt và khu tiếp tân. Biết là “tác phẩm” của “Cậu Năm” nên chủ nhà hàng không dám đền bù gì khi họ đề nghị và cũng không trình báo công an.
Danh tiếng Năm Cam từ đó càng được khẳng định, trở thành ông vua không ngai của thế giới ngầm… Các vũ trường muốn yên ổn làm ăn phải cho Năm Cam hùn vốn. Tuy nhiên, việc này cũng làm cho nhiều người có máu mặt tức giận và kể cả Trúc Liên bang, tổ chức tội phạm toàn cầu thoát thân từ Tam Hoàng cũng dòm ngó đến Năm Cam.
Hoàng Tano, người bí ẩn của giang hồ
Những tên giang hồ có máu mặt Nam Bắc đều ớn lạnh khi nhắc đến Hoàng Tano, bạn của Năm Cam, mặc dù anh không phải dân giang hồ. Giang hồ gốc đồ rằng, Hoàng Tano không dưới hai lần cứu Năm Cam, hạ gục hai tên “ông bắp cài” gốc Campuchia chỉ bằng một cây bút ăng ten dùng để dạy học.
Nhưng Lee Coco còn biết nhiều thông tin hơn về Hoàng Tano nên cảnh báo con gái nuôi tránh xa Hoàng Tano:
– Ba sẽ dẹp hết công việc kinh doanh, tại Mỹ ba chỉ giữ lại nhà hàng của ba vợ để làm kỷ niệm và dưỡng lão… Ba làm nhiều chuyện không phải nên trời phạt ba không có nổi một đứa con và bây giờ liên lụy đến con. Còn chuyện anh Hoàng, ba khuyên con nên xa nó một thời gian, nó quan hệ rất thân thiết với “Cậu Năm”, một trùm xã hội đen đồng thời cũng là kẻ thù của ba. Mẹ Lysa sắp xếp cho con qua Singapore học, Lysa cũng sang đó ở với con. Nhiều lần ba định nói với con nhưng sợ anh Hoàng biết sẽ nguy hiểm cho ba. Con đi taxi về, ba cho tài xế nghỉ việc hết rồi.
Phương Phương chưa kịp gọi taxi thì một chiếc Toyota màu trắng đã dừng ngay trước mặt cô, cửa kính rụt xuống:
– Em lên xe, anh mời em đi ăn .
Hoàng Tano chở cô lên một quán ăn gần cầu Gió Bay trên Bình Dương, dọc đường họ không nói gì với nhau, còn cô khóc tấm tức.
Quán ăn đồng quê này lớn hơn cô nghĩ nhiều, những chòi lá xa xa tạo cảm giác riêng tư, trời nắng chang chang nhưng mát lạnh vì gió sông thổi vào. Đang là mùa đông mà, chỉ còn vài tuần là Tết.
– Em biết gì về anh?
– Biết vừa đủ thôi.
– Vậy thì đừng hỏi gì cả!
Có điều gì đó sụp đổ trong cô, nhưng khi anh cầm tay cô áp vào má, cô lại thấy mình yếu mềm hơn bao giờ hết. Nhưng qua phút giây xao động, Phương Phương quyết định sẽ đi Singapore.
(còn tiếp)

Hoàng Linh

Tin Cùng Chủ Đề<< Năm Cam. Kỳ 6: Thống nhất chia “miếng bánh” giang hồKỳ 11- Hoàng Tano giải cứu ông trùm, Năm Cam lấy ơn trả oán >>