Hùm xám cây Da Sà: Đàn em Năm Cam truy sát người trong bệnh viện lĩnh án

Biết tin kẻ chém em rể mình đang cấp cứu tại bệnh viện, gã giang hồ từng là đàn em của Năm Cam đã dẫn theo người tới truy sát các đối thủ.

Từng là đàn em Năm Cam, Sáng cầm đầu vụ truy sát trong bệnh viện khiến hàng trăm người khiếp sợ

Ngày 16/3, TAND quận Bình Tân xét xử và tuyên phạt Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) 8 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án còn có 14 bị cáo khác (8 bị cáo dưới 16 tuổi) cũng bị tuyên phạt mức án từ  3 năm đến 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Theo nội dung cáo trạng, chiều 5.6.2016, Nguyễn Minh Nhựt (16 tuổi) và Cổ Chí Linh (19 tuổi) đi tắm tại một hồ bơi thì xảy ra mâu thuẫn với Lê Quốc Bảo và Nguyễn Huy Hoàng.

Khi Linh và Nhựt tắm xong ra về thì bất ngờ bị nhóm Bảo, Hoàng chặn đánh phải bỏ chạy thoát thân. Về tới phòng trọ, Linh kể sự việc cho anh trai mình là Cổ Vũ Linh. Vũ Linh sau khi bàn với Chí Linh, Hoàng và Trần Văn Đương (28 tuổi, quê Cà Mau).

Bốn thanh niên này đi mua dao để tìm đối thủ trả thù. Khi biết nhà của Bảo, Hoàng, nhóm Linh tới tận nơi để truy sát khiến nhóm này bỏ chạy toán loạn. Lúc này Sín Hỷ Phí (nhóm Hoàng, em rễ Sáng) lao tới thì bị chém, thương tích ở tay và lưng. Trốn trên gác, các thanh niên nhóm Bảo, Hoàng liền cầm đao, mã tấu lao tới đánh nhóm Linh trọng thương.

Phí sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu, khoảng 15 phút sau Linh, Đương cũng được đưa vào nơi này cấp cứu. Nhận được tin, anh ruột cuả Phí là Sín Nhộc Giễng tới nhà Sáng rồi cùng đàn em tới bệnh viện. Khi phát hiện Linh, Đương đang cấp cứu, nhóm nào lao vào đánh, chém dã man trước khi bỏ trốn. Các nạn nhân sau đó được chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.

Qua điều tra, cơ quan chức năng nhận định cuộc truy sát trong bệnh viện do Sáng cầm đầu và trực tiếp thực hiện. Điều đáng nói, Sáng là người nhiều lần ra tù, vào tội. Bị cáo này từng nằm trong đường dây tội phạm do Năm Cam đứng đầu và bị bắt đưa đi cải tạo. Sáng được dân giang hồ đặt cho biệt danh “hùm xám cây Da Sà”.