Hai anh em bị truy sát chém đứt lìa ngón tay

Sau khi chém em trai của Chi vào đầu, lưng và tay, nhóm thanh niên đã truy sát cô, chém rách áo.

 

654ee939e0a0d6.img
Anh Tuấn bị chém đứt lìa ngón tay và nhiều vết thương ở lưng, đầu.

Khai với cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Bích Chi cho biết 17h ngày 25/2 chị đang đứng cùng bạn trai trước nhà ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì bất ngờ bị ông Quý NaTô – người có mâu thuẫn trong việc nợ nần – chạy xe máy đến rút súng đòi bắn khiến hai người hoảng sợ bỏ chạy vào nhà. Ông Quý bỏ đi khi mẹ chị Chi chắp tay van xin tha mạng cho con gái.

Chị Chi cho biết, một lúc sau anh Nguyễn Ngọc Tuấn (39 tuổi, em trai) về đến cũng bị ông này cùng 7-8 người khác cầm dao rựa, mã tấu, gậy xông vào chém tới tấp. Quơ cây củi, anh Tuấn chống trả song bị chém vào đầu, lưng và đứt một ngón tay. Chị Chi cũng bị một vết chém làm rách áo, xước hông bên phải. “Tôi không chạy kịp có lẽ đã bị chém đứt bụng rồi”, chị Chi nói.

Công an có mặt tại hiện trường sau đó ít phút, song nhóm người gây án đã bỏ trốn. Các điều tra viên thu nhiều dao rựa, mã tấu…

Cây rựa được thu tại hiện trường. Ảnh: Xuân Mai

Theo chị Chi, năm 2013 chị mở tiệm cầm đồ, ông Quý NaTô đến cầm cố một xe máy trị giá 40 triệu đồng. Sau khi nghỉ kinh doanh, chị Chi cho ông này lấy xe về trước, nợ lại số tiền 25 triệu đồng và đến nay vẫn chưa trả.

Ngày 24/2, chị cùng bạn trai đến nhà ông này đòi thì bị hai cha con ném gạch đá đuổi đánh. Nghe em gái kể lại sự việc, anh Tuấn gọi điện cho ông ta và bị hù dọa “sẽ chém cả nhà”.

Sáng 26/2, trung tá Nguyễn Văn Đa (Trưởng công an huyện Châu Đức) cho biết công an đang lấy lời khai của những người liên quan. Anh Tuấn do bị thương nặng được chuyển lên Sài Gòn điều trị.

chi-chi-2510-1424879743

Chị Chi bị chém rách vạt áo. Ảnh: Xuân Mai

Trung tá Đa cho hay sự việc truy sát chỉ có hai người khai chứng kiến là chị Chi và mẹ. Quý NaTô bị đánh gãy tay và đang được điều trị. Trong quá trình hỗ trợ gia đình tìm ngón tay bị chém lìa của anh Tuấn, cảnh sát phát hiện một viên đạn lép đã cũ.