Hà Tĩnh: thêm nghi can bị bắt trong vụ chém chết đại ca giang hồ

Ba tháng sau khi tham gia vụ chém chết chủ tiệm cầm đồ giữa quốc lộ 1A, Cảnh và Lượng bị cảnh sát tìm ra.5

Ngày 24/1, Công an Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố bị can, tạm giam Đào Văn Cảnh (39 tuổi) và Đào Văn Lượng (22 tuổi, cùng trú thị xã Kỳ Anh) để điều tra tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2018, Nguyễn Xuân Thông tới xã Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) mở tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi, giao cho một đàn em quản lý. Vài tuần sau, nhóm của Cảnh đến mở cơ sở “cùng ngành nghề” ở sát bên cạnh. Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh.

Chiều 16/10, Thông gọi điện nói chuyện với một người trong nhóm của Cảnh với thái độ thách thức. Thông sau đó rủ thêm Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi) cùng đi gặp nhóm đối thủ để thương lượng làm ăn.

Khi Thông đang lái chiếc Santa Fe trên quốc lộ 1A, nhóm của Cảnh đã đuổi theo. Hai bên rượt đuổi nhiều vòng, chỉ dừng lại khi xe của Thông bị hai ôtô bán tải tông vào hông, chặn đầu.

Ôtô bán tải tông vào hông chiếc Hyundai Santa Fe trong vụ hỗn chiến hồi tháng 10/2018. Ảnh: Đ.H

Thấy đối thủ đông người, Thông cố thủ trên xe còn Tuấn nhảy xuống rút súng tiến về phía một người trong nhóm của Cảnh. Trong lúc hỗn chiến, Tuấn bị tước súng, chém chết.

“Thanh toán” xong Tuấn, nhóm giang hồ tiếp tục tìm Thông để “xử” song bị cảnh sát tới khống chế.

Liên quan vụ việc, ngày 21/10/2018, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án Giết người, bắt năm người trong nhóm của Cảnh gồm: Nguyễn Tùng Lâm (33 tuổi), Nguyễn Quốc Thảo (30 tuổi), Phạm Anh Tuấn (38 tuổi), Trần Công Tiến (41 tuổi) và Nguyễn Văn Giáp (24 tuổi).

Đức Hùng