Hà Nội: Đại ca giang hồ sa lưới sau nhiều năm lẩn trốn

Sau nhiều năm lẩn trốn khỏi sự truy tìm của lực lượng công an khi liên quan đến vụ án giết người, đối tượng đã sa lưới khi bị bắt trong một vụ ma túy.

Vietnamnet đưa tin, ngày 29/5, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án và tuyên phạt bị cáo Khúc Hùng (SN 1979, ở quận Hoàn Kiếm) 18 năm tù về tội “Giết người”.

Trước đó, ngày 26/12/2018, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng tình nghi mua bán trái phép chất ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai tên Phạm Duy Hưng (SN 1976, ở Hải Phòng).

Quá trình điều tra, Hưng đã khai tên gian dối là Phạm Đắc Toàn (SN 1976, ở Hải Phòng). Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Toàn.

Sau thời gian đấu tranh, Toàn tiếp tục khai mình là Khúc Hùng (SN 1979, ở Hà Nội). Công an tỉnh Quảng Ninh phải ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Đắc Toàn và khởi tố bị can đối với Khúc Hùng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an Hà Nội đã trưng cầu giám định dấu vân tay, so sánh giữa vân tay của Hùng bị công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ với dấu vân tay của một người đang bị truy nã, có tên Khúc Hùng được lưu giữ tại tàng thư căn cước can phạm.

Kết quả giám định cho thấy, dấu vân tay gửi giám định và dấu vân tay so sánh là của cùng một người.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Đại ca giang hồ sa lưới sau nhiều năm lẩn trốn

Bị cáo Khúc Hùng tại phiên tòa

Theo Lao Động, ngày 26/7/2019, công an Hà Nội đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự và phục hồi điều tra bị can đối với Hùng về tội “Giết người”. Cụ thể rạng sáng ngày 23/8/2009, cô gái tên Lương cùng 2 người bạn ngồi hát karaoke ở ngõ Ngô Sĩ Liên (Hà Nội).

Lúc này, trong quán có nhóm anh Trần Trung K. cũng ngồi hát. Một người bạn của anh K. sang làm quen và xin số điện thoại của Lương.

Đến khoảng 3h cùng ngày, nhóm của chị Lương có thêm sự góp mặt của vài người bạn trai, sau khi lời qua tiếng lại giữa nhóm của chị Lương và nhóm của anh K. xảy ra mâu thuẫn.

Một người trong nhóm anh K. đi sang bàn của chị Lương, dùng vỏ chai bia đập vào đầu một người tên Nguyễn Mạnh Hưng, làm người này bị chảy máu.

Nhóm của chị Lương đã gọi điện cho Hùng đến giải quyết mâu thuẫn. Hùng cùng một số đối tượng đã mang hung khí tới truy sát khiến một người trong nhóm anh K. phải đi cấp cứu.

Anh K. bỏ chạy thì bị một người trong nhóm của Hùng đâm 1 nhát trúng ngực trái, ngã gục xuống đường. Lúc này, nhóm của Hùng tiếp tục cầm gạch ném anh K. đến khi anh này bất tỉnh.

Cùng lúc này, Hùng cùng đồng bọn đuổi kịp một người trong nhóm anh K. là Đoàn Mạnh Hiếu. Cả bọn bắt anh Hiếu quỳ xuống xin lỗi nhưng anh này không chịu. Sau khi bị bắt quỳ gối, anh Hiếu bị một người trong nhóm của Hùng dùng dao bầu chém nhiều nhát vào người.

Hậu quả, anh K. đã tử vong trên đường đi cấp cứu do mất máu cấp, Hiếu bị thương tích, tỷ lệ 48%, anh Tùng bị thương tích tỷ lệ 47%. Sau khi gây án, các đồng phạm của Hùng phải nhận án tù thích đáng, riêng đối tượng Hùng đã bỏ trốn cho đến ngày bị bắt.

Đăng Khoa (t/h)

nguoiduatin.vn