Giang hồ hỗn chiến: Chí Phèo đứt lìa một cánh tay tử vong

Chiều 11-1, bị nhóm thanh niên đi dự tiệc cưới nhà Nguyễn Minh Phụng (SN 1975, ngụ KP5, P.Tân Thới Nhất, quận 12) va quẹt trúng người, Trần Trọng Nghĩa (SN 1995, ngụ địa phương) tức giận gọi điện cầu viện “đàn anh” là Nguyễn Văn Trí (biệt danh “Chí Phèo”, SN 1981, ngụ KP7, P.Tân Thới Nhất) đến giải quyết. Khoảng 15 giờ cùng ngày, Trí và ba “đàn em” (trong đó có tên Khoa) tìm đến nhà Phụng hỏi chuyện.

Trong lúc ẩu đả, Trí bị anh em Nguyễn Văn Phụng (ảnh) và Nguyễn Văn Sơn dùng dao tự chế chém nhiều nhát trúng đỉnh đầu, đứt lìa một cánh tay và đa chấn thương dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn, riêng Phụng, Nghĩa, Đỗ Đăng Khoa (SN 1996, ngụ P4Q4) đã bị Công an P.Tân Thới Nhất phối hợp Đội CSĐTTP về TTXH CAQ12 di lý về trụ sở công an phường ngay trong đêm để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

9c-2746

Phụng khai nhận, khi đang ở nhà thì bị nhóm Trí xông vào chụp lấy lư hương để trước sân chọi vỡ cửa kính. Thấy vậy, Phụng ra sau lấy mã tấu (vật phòng thân khi chạy xe tải) chống cự. Riêng Khoa thì phủ nhận việc xông vào nhà Phụng khi tiệc cưới gần tàn để đập phá tài sản, khiến Phụng tức giận trả đũa gây ra cái chết đau thương cho Trí.

Ở địa phương, nhiều bà con khu phố hễ nghe đến tên anh em Phụng thì “mặt cắt không còn giọt máu”, bởi họ sợ thói côn đồ ngang ngược, thường dùng bạo lực để đe dọa, uy hiếp người khác của bọn chúng. Tận mắt chứng kiến anh em Phụng – Sơn cầm mã tấu rượt chém băng nhóm “Chí Phèo” trong khi băng này không có một tấc sắt trong tay, ai cũng lắc đầu sợ hãi trước hành vi giang hồ hung hãn của chúng.

Vụ án đã gióng lên hồi chuông báo động về tình hình an ninh trật tự tại địa phương, trong đó nổi cộm là vấn nạn côn đồ tụ tập thành băng nhóm “xưng hùng xưng bá”, đánh nhau, tranh giành lãnh địa hoạt động. Chúng tôi sẽ thông tin cùng bạn đọc diễn biến mới của vụ án trong các số báo tiếp theo.