Giang hồ đập phá quán kem Chú Tám: các đối tượng khai chỉ đi dằn mặt

Tại cơ quan công an, các đối tượng đập phá quán kem ở trung tâm Sài Gòn khai chỉ đi dằn mặt. Trong đó có một đối tượng đã có tiền án về tội giết người

3 đối tượng mới bị bắt

Ngày 6/5, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự Đào Duy Hưng (27 tuổi), Đào Duy Phong (23 tuổi), Lư Vịnh Quân (29 tuổi). Đây là 3 nghi can trong nhóm giang hồ đã đập phá, xịt hơi cay vào nhiều người ở quán kem trên đường Trương Hán Siêu (phường Đakao).

Trước đó, Phan Thanh Vàng (quê Hậu Giang, ngụ quận Bình Thạnh) cũng bị bắt về hành vi Hủy hoại tài sản. Riêng Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi) đã bỏ trốn, đang bị cảnh sát truy tìm.

Hình ảnh đập phá, xịt hơi cay vào nhiều người được camera an ninh ghi lại trước đó.

Tại cơ quan công an, cả 3 đối tượng Hưng, Phong và Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

“Hôm đó, em đang phụ gia đình bán rau ở chợ Bà Chiểu thì anh Minh tới nói đi dằn mặt người ta. Do có quen biết với anh Minh nên em đi chứ không có tiền công cán gì”, Hưng khai.

Thấy anh trai đi cùng nhóm của Minh, Duy Phong cũng đi theo. “Em không biết nhóm này, chỉ thấy anh trai đi thì đi theo để bảo vệ anh chứ không có tiền gì cả”, Phong nói.

Theo hình ảnh trong clip tại khu vực quán kem bị tấn công, Phong tỏ ra khá hung hãn, tay cầm tuýp sắt, tay còn lại cầm bình xịt hơi cay vào trong.

“Lúc đó em chỉ muốn dằn mặt chứ không dám gây thương tích nhưng những người trong quán ném ly lại nên em xịt hơi cay”, Phong lí nhí khai.

Quân từng có 1 tiền án về tội giết người.

Riêng Quân người cầm vũ khí bằng sắt xông vào quán kem là người mới thụ án tù 12 năm về tội giết người. “Anh Minh gọi nên em tham gia. Em là người nhào vô quán đầu tiên”, Quân nói.

Trước đó, vào 23/4, tại quán kem Chú Tám (đường Trương Hán Siêu, phường Đakao, quận 1, TPHCM), một nhóm thanh niên xăm trổ, cầm ống sắt chạy vào quán để đập phá bàn ghế.

Lúc này, chủ quán và nhân viên hoảng loạn bỏ chạy lên tầng 2 nhưng một số đối tượng đã dùng bình xịt hơi cay để phun vào họ làm 7 người phải nhập viện, trong đó có một em bé 19 tháng tuổi bị bỏng, ngất.