Giang hồ chém đứt lìa cánh tay chủ trung tâm điện máy

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 16-2, khi cửa hàng điện máy Thiên Vũ đang mở cửa đón khách. Bất ngờ, xuất hiện một nhóm thanh niên lăm lăm kiếm và mã tấu trong tay tiến vào. Không nói không rằng, chúng xộc thẳng vào rồi vung kiếm chém xối xả, khiến hàng chục người đang có mặt phải nháo nhào tháo chạy.

giangho_DMIZ

Bị tấn công bất ngờ, anh Phạm Văn Tuân (SN 1980, chủ cửa hàng) cùng một số nhân viên vớ vội ống tuýp và gậy gộc, vừa chống đỡ vừa lựa thế tháo lui. Tuy nhiên bọn côn đồ dùng kiếm và mã tấu vẫn lao vào chém đứt lìa cánh tay, máu tuôn xối xả. Trước tình thế nguy hiểm, một số nhân viên và người nhà anh Tuân phải liều mình lao vào can ngăn, giải thoát cho chủ tiệm. Đám côn đồ tiếp tục chém gây thương tích cho một vài người nữa.

Chưa hết bàng hoàng sau khi bị chém sượt, anh V. – một nhân viên làm việc tại đây cho biết: Sau khi chém lìa tay chủ tiệm và làm một số người khác bị thương, chúng tiếp tục vung mã tấu chém vào máy móc và các vật dụng trong cửa hàng. Một tên to béo, mặc áo thun màu hồng sậm còn bê hàng loạt loa thùng phía trước cửa tiệm ném thẳng ra đường. Khi vợ của chủ tiệm ra ngăn cản, một tên khác lao vào chém, rất may là đường kiếm chỉ sượt phía sau lưng. Sau đó bọn côn đồ bỏ đi trước sự kinh hãi của những người chứng kiến.

Chỉ vì tức nhau tiếng nhạc?

Sau khi nhóm côn đồ bỏ đi, những người trong cửa hàng đã đưa anh Tuân đi bệnh viện cấp cứu với phần dưới cánh tay trái bị đứt lìa. Nhờ được cứu chữa kịp thời của đội ngũ y – bác sĩ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, nạn nhân qua được nguy kịch. Cánh tay đứt lìa được ghép xương và nối lại thành công. Tuy nhiên, sắp tới còn phải tiếp tục phẫu thuật để nối gân và cơ.

Đau nhức nhối với cánh tay vừa được cấy ghép và hàng loạt vết thương khắp cơ thể, anh Tuân cho biết: Khi xông vào chém giết, tất cả các đối tượng đều đội mũ bảo hiểm, mang theo mã tấu và kiếm. Tuy nhiên, anh vẫn nhận ra trong nhóm côn đồ có tên Khanh, là chủ tiệm giày dép kinh doanh ngay bên cạnh. Cũng theo anh Tuân, do cùng kinh doanh nên trước đây anh và Khanh thường qua lại chơi với nhau.

Vào thời điểm trước dịp lễ Noel vừa qua, cửa hàng điện máy của anh Tuân làm chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng và có tổ chức loa nhạc, hát hò. Khanh tỏ ra khó chịu và sang cự nự vì cho rằng anh mở nhạc quá lớn. Anh Tuân đã hết lời xin thông cảm và cố gắng vặn nhỏ volume. Tuy nhiên, liên tục những ngày sau Khanh vẫn sang gây sự, thậm chí còn xách cây mã tấu qua đòi “xử”. Sau vụ việc trên, cả hai gần như tránh mặt nhau. Thế nhưng rồi lần này Khanh kéo theo đám côn đồ đến đập phá cửa hàng và truy sát, chém người dã man.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Lái Thiêu và Công an TX.Thuận An đã nhanh chóng có mặt điều tra, truy bắt các đối tượng côn đồ. Từ những chứng cứ tại hiện trường và hình ảnh do camera ghi lại, Công an TX.Thuận An đã bắt khẩn cấp Khanh để điều tra, làm rõ vụ việc.