Dùng mã tấu khống chế chủ quán nhậu, cướp 3,2 triệu đồng

Chiều 4-2, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 4 đối tượng: Từ Thạnh Long (tự Tý cua, SN 1983, ngụ Q.11), Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1983), Trần Minh Hoàng (SN 1983, cùng ngụ Q.6 và Đại Quang Thành (tự Tý rùa, SN 1986, ngụ Q.8) để điều tra hành vi “cướp tài sản” và “không tố giác tội phạm”.

Trước đó vào lúc 19 giờ 30 tối 2-2, bốn đối tượng đi trên hai xe gắn máy kéo đến trước quán nhậu Út Bụi nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, ấp 5, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Chẳng nói chẳng rằng, hai đối tượng ngồi sau xe xách theo mã tấu, dao… xông thẳng vào quán đe dọa nhân viên yêu cầu đưa 15 triệu đồng.

index

Các đối tượng Long, Nghĩa, Hoàng tại cơ quan công an

Lúc này, vợ chồng chủ quán đi công việc vừa về tới, liền bị các đối tượng kề mã tấu vào cổ, đe dọa phải mở két sắt đưa tiền. Quá hoảng sợ, người vợ chủ quán cho biết chỉ có 3,2 triệu đồng nên đưa cho chúng. Sau khi nhận được tiền, các đối tượng lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Ngay sau khi băng nhóm này bỏ đi, nạn nhân trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Chánh đã lần ra tung tích và bắt khẩn cấp các đối tượng gây án.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai, cách đây 3 tháng nhóm của Long có đến quán Út Bụi nhậu, xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với khách làm Long bị thương tích phải nhập viện điều trị. Do nghĩ là vợ chồng chủ quán có tham gia hành hung nên Long rủ Nghĩa, Hoàng đến quán uy hiếp đòi tiền bồi thường. Riêng Thành được Long rủ đi cùng nhưng không hay biết bản chất vụ việc nên bị xử lý về hành vi không tố giác tội phạm. Sau khi cướp được 3,2 triệu đồng, các đối tượng chia nhau tiêu xài.

Từ Thạnh Long có 1 tiền án về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.