Thái Lan: Độc đáo lễ hội xăm mình

Ngày nay, xăm mình được xem như là một môn nghệ thuật, một trào lưu của giới trẻ. Tuy nhiên tại Thái Lan, xăm mình vẫn được xem như là một hình thức thể hiện niềm tin với tôn giáo, chống lại tà ma.

xam-1
Một tín đồ tại lễ hội xăm mình – Ảnh: EPA

Theo Daily Mail, vào thứ Bảy đầu tiên của tháng Ba, lễ hội xăm mình được tổ chức tại ngôi đền Wat Bang Phra, tỉnh Nakhon Pathom (Thái Lan). Đây là một trong những lễ hội ấn tượng nhất trên thế giới.

522222Những hình xăm được cho là có sức mạnh siêu nhiên – Ảnh: EPA

Vào ngày này, hàng chục ngàn người đổ về ngôi đền Wat Bang Phra để tham dự lễ Wai Khru. Tại buổi lễ có một nhà sư Phật giáo chủ trì và các tín đồ sẽ tham gia xăm mình. Thường họ sẽ xăm hình linh vật hoặc những câu kinh lên cơ thể.

xam-3
Một tín đồ gào thét như cọp sau khi xăm hình… một con hổ – Ảnh: EPA

Đặc biệt, các tín đồ được xăm hình con vật gì trên người sẽ có biểu hiện y như con vật đó. Thế cho nên bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu có một người sau khi được xăm hình con hổ sẽ gầm lên, hoặc người được xăm hình rắn sẽ bò ra mặt đất.

xam-4Một tín đồ đang được xăm mình tại lễ hội – Ảnh: EPA

Theo truyền thống, kim xăm làm từ gỗ tre vót nhọn, còn mực được làm từ thảo mộc, tro thuốc lá và nọc rắn. Sau khi xăm hình, các nhà sư sẽ thổi phép vào đó để tạo cho hình xăm một sức mạnh huyền bí.