Đi trại Tống Lê Chân, Điềm Khắc Kim đụng Tứ đại thiên vương

Tin số 2 của 2 tin về Điềm Khắc Kim

Ở trại Tống Lê Chân, ngoài Điềm Khắc Kim còn có những tay anh chị giang hồ nổi tiếng khác cũng nằm trong danh sách đối tượng nguy hiểm cần phải tập trung cải tạo dài hạn như: Huỳnh Tỳ trong nhóm “Tứ đại thiên vương Đại, Tỳ, Cái, Thế”. Đại tức Đại Cathay đã chết ngoài Côn Đảo trong một vụ vượt ngục cận ngày giải phóng, Tỳ tức Huỳnh Tỳ, Cái tức Wòng Cái người dân tộc Nùng, Thế tức Ba Thế…

ho_so_tuong_cuop_diem_khac_kim_SERD

Đụng mặt Huỳnh Tỳ, Điềm Khắc Kim “xếp vó”

Điềm Khắc Kim được đưa về phân trại 1 để bắt đầu chuỗi ngày học tập cải tạo dành cho một tên tướng cướp khét tiếng từng giỡn mặt với lực lượng an ninh, cảnh sát và cả quân cảnh Mỹ. Ở phân trại 1, nhiều tên giang hồ có số má đều gặp lại đàn em nhưng riêng Điềm Khắc Kim thì vẫn chỉ một mình, đúng với biệt danh “tướng cướp cô độc”.

Nhưng nếu so với băng cướp “Tứ đại thiên vương” mà Huỳnh Tỳ là người “đại diện” ở đây thì Điềm Khắc Kim thuộc hàng “chiếu dưới”. Có lẽ thấy mình đụng mặt với nhiều dân giang hồ “đình đám” được tập trung ở trại Tống Lê Chân nên Điềm Khắc Kim… xuống cơ, hắn ngồi một mình, lầm lì ít tiếp chuyện với ai.

Phân trại 1 Tống Lê Chân lúc đó có khoảng 200 can phạm, theo thời khóa biểu học tập, mỗi ngày vào lúc sáng sớm phạm nhân thức dậy tập thể dục, đi lao động, ăn cơm rồi nghỉ trưa. Buổi chiều đầu giờ học chính trị và giáo dục nhân cách… Điềm Khắc Kim cũng giống như bao phạm nhân khác đều tuân theo giờ giấc học tập, lao động đã quy định.

Nhưng ở đây Điềm Khắc Kim cố thu mình lại, chẳng dám vỗ ngực xưng danh là tướng cướp, nếu phạm nhân nào làm quen, hỏi thăm, Điềm Khắc Kim chỉ nói hắn tên Lê Văn Minh, một cái tên bình thường của một phạm nhân, nhà ở Gò Vấp. Thật chẳng ấn tượng gì với cái tên bình thường ấy, nhưng trong con người cố thu mình lại làm một người bình thường kiểu Điềm Khắc Kim thì chắc chắn trong cái đầu nhiều mưu mô của hắn đang nghĩ tới những chuyện chẳng bình thường.

Điềm Khắc Kim cố thu người lại giống như con tê tê, ép mình học tập cải tạo cho qua ngày tháng chờ cơ hội thuận tiện để lại… vượt ngục.

Điềm Khắc Kim trốn trại về tìm người yêu thuở ban đầu

Điềm Khắc Kim sau bao năm tháng học tập cải tạo ở trại Tống Lê Chân, dù đầu óc luôn nghĩ tới chuyện đào thoát nhưng hắn không thể thực hiện được việc trốn trại. Nhiều người nghĩ có thể tên cướp đã chùn chân mỏi gối hoặc sức lực đã không còn nữa sau những trận đụng độ mang thương tích đầy mình, nhất là hai vết thương ở bụng và đầu.

Nhưng tất cả đều đã lầm, Điềm Khắc Kim chỉ sống ép mình để chờ cơ hội. Và cơ hội ấy đã đến khi hắn được đưa về nông trường cao su Dầu Tiếng, Tây Ninh để lao động. Trong một lần được giám thị trại tin tưởng giao cho phụ trách trông coi, giám sát một tổ can phạm làm cỏ trong lô cao su, lợi dụng sự tin cẩn này, Điềm Khắc Kim đã bỏ trốn, ra lộ đón xe về Sài Gòn.

Về lại Sài Gòn, Điềm Khắc Kim tiếp tục sống chuỗi ngày cô độc và cũng giống như những tướng cướp đa tình khác, Điềm Khắc Kim luôn nhớ về kỷ niệm xưa, mối tình đầu với cô gái hàng xóm mà hắn yêu đơn phương. Hồi đó, ở khu Chuồng bò Hạnh Thông Tây, Gò Vấp, cậu bé Kha Lon Theo phá phách cãi lời cha mẹ rồi bỏ nhà đi bụi, sau này trở thành tướng cướp Điềm Khắc Kim nhưng đối với người dân trong xóm thì hắn lại rất hiền lành.

Nhiều người trong xóm còn kể rằng Điềm Khắc Kim thỉnh thoảng về nhà thăm cha mẹ, cho tiền những người nghèo trong xóm và không ai biết Điềm Khắc Kim là tướng cướp mà chỉ biết đó là cậu bé Kha Lon Theo ngày nào.

Nhưng đối với Điềm Khắc Kim thì nơi ở cũ đã để lại cho hắn một nỗi đau khó phai mờ, cuộc đời của một tên tướng cướp chẳng ai làm cho hắn sợ, hắn đau, mà chỉ có một người con gái xinh đẹp, hiền lành, mang một cái tên bình dị: Hằng. Chính cô gái này đã làm cho Điềm Khắc Kim nhớ mãi nỗi đau đó. Và chắc chắn nỗi đau này có tác động rất lớn tới việc hắn trở thành một tên tướng cướp mang những mối hận trong lòng khó giải, chỉ bùng phát qua hành động và tính cách đặc biệt của Điềm Khắc Kim khi gây án.

Tin Cùng Chủ Đề<< Cú sốc bị vợ cắm sừng Điềm Khắc Kim trốn trại vể rửa hận