“Đệ nhất Thái Cực” đả bại huyền thoại Muay Thái, giúp làng võ truyền thống Trung Quốc được dịp nở mặt

Trong sự kiện Emei Legend 38 diễn ra vào tối ngày 17/8, võ sĩ chủ nhà Hàn Phi Long đã xuất sắc vượt qua đối thủ Sudsakorn Sor Klinmee nhờ điểm số từ các giám định.

Màn so tài được chờ đợi nhất làng võ thuật Trung Hoa trong tháng 8 không gì khác ngoài trận thư hùng giữa “Đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long và nhà vô địch Muay Sudsakorn Sor Klinmee vào hôm 17/8.

Bởi lẽ, các fan tại quốc gia đông dân nhất thế giới đang muốn xem liệu Phi Long có thể “rửa hận” được cho nền võ truyền thống nước này hay không. Trong quá khứ, Sudsakorn đã từng hạ gục “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long một cách thuyết phục.

Trước đối thủ đã kinh qua gần 350 trận đấu chuyên nghiệp và được xem la huyền thoại tại làng Muay, Phi Long vẫn chơi hết sức tự tin. Võ sĩ 25 tuổi thoải mái tung ra cú đá xoay mang đúng thương hiệu nhưng đối thủ đã kịp tránh được. Khoảng thời gian sau đó của hiệp 1 chứng kiến những pha bắt chân đá ngã của cả hai.

Sang hiệp 2, Phi Long cho thấy khả năng làm chủ sàn đấu tốt hơn và có đôi lần dồn được đối thủ vào góc đài. Đáp lại, Sudsakorn cũng cho thấy uy lực ghê gớm từ những đòn chân.

Phi Long cùng Sudsakorn cống hiến cho các khán giả một màn so tài hấp dẫn. Ảnh: Sohu.

Càng trôi về cuối, sức nóng càng tăng khi Phi Long lẫn Sudsakorn đều quyết định bung sức. Liên tục các combo đòn trao đổi đến từ đôi bên nhưng không có pha knock-out nào xuất hiện.

Kết quả của cuộc đối đầu buộc phải phân định bằng điểm số từ các giám định và tại đây, Phi Long là người được gọi tên. Sudsakorn vẫn cười tươi dù thua cuộc và bày tỏ sự tôn trọng đến võ sĩ nước chủ nhà.

Một cú đá xoay của Phi Long. Ảnh: Sohu.

Hàn Phi Long được coi là võ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên của Trung Quốc mà có sở trường là Thái Cực. Võ sĩ 25 tuổi cho biết tất cả những đòn đánh “dị” sử dụng trên võ đài đều được biến thể từ Thái Cực chứ không hề đi mượn từ các môn võ khác.

Thành tích gần đây của Phi Long rất tốt với chuỗi 10 thắng lợi liên tiếp. Bại tướng của anh này bao gồm một số tên tuổi đáng chú ý như Sayok Pumpanmuang và giờ là Sudsakorn.

Theo kenh14.vn