Đại ca Tuấn Em ỏ Phú Quốc: Sẵn sàng chặn đường đánh bất cứ ai

Đi bụi từ nhỏ, tụ tập băng nhóm, chơi ma túy, trộm cắp, gây rối, nhiễm HIV và cực kỳ táo tợn, đó là những gì mọi người nói về Tuấn Em, nghi can chính gây ra vụ truy sát kinh hoàng, bắn chết 2 người  tại Phú Quốc đêm 1.8.

Sẵn sàng chặn đường đánh bất cứ ai

Tuấn Em, tên thật là Đỗ Thanh Sơn, 31 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo tại khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc nhưng có gốc gác ở tận Cần Thơ. Cha của Tuấn Em vẫn được gọi là ông Mười làm nghề phụ hồ, còn mẹ Tuấn Em không có nghề nghiệp gì nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.
Theo anh N.V.M, người biết khá rõ về gia đình ông Mười, Tuấn Em bỏ học rất sớm từ khi còn học cấp 1 rồi đi bụi đời, sống “lưu linh, lưu địa”. Tuấn Em tụ tập với bạn bè thành băng nhóm, thường xuyên quậy phá, gây rối ở trung tâm Phú Quốc.
000phuquoctuanem700bduf_elbh
Tuấn Em, nghi can chính vụ án mạng tại Phú Quốc (Ảnh: TN)
“Cách đây khoảng mười mấy năm, khi ấy nhắc đến băng nhóm Tuấn Em thì tụi học sinh cấp 2, cấp 3, xóm làng gì đều sợ bởi tụi nó sẵn sàng chặn đường đánh bất cứ ai”, anh M nói. Cũng theo anh M, bỏ học, đi bụi không được bao lâu thì Tuấn Em lâm vào ma túy.
Cuộc đời nghiện ngập buộc Tuấn Em phải làm liều hơn để có tiền mua ma túy. Tuấn Em bắt đầu thực hiện nhiều và nhiều hơn những cuộc gây rối, tham gia đánh bạc, đá gà, trộm cắp tài sản, xin đểu… để có tiền. Cuộc đời Tuấn Em sa lầy hơn từ đó và liên tục ra tù vào tội vì những lần trộm cắp, gây rối, cờ bạc, nghiện hút…
Anh M cho biết thêm: “Có một điều là từ đó đến giờ chưa thấy Tuấn Em gây ra vụ đâm chém dã man nào. Vì thế, trước đây Tuấn Em cũng chẳng phải là giang hồ quá số má ở đảo Phú Quốc và chỉ nổi tiếng là kẻ liều mạng, chán đời”.
“Chính vì Tuấn Em chưa gây án chấn động bao giờ nên dư luận ở Phú Quốc từ hôm qua đến giờ đang thắc mắc không biết khi gây án Tuấn Em có đang phê thuốc quá không, hay có bị kích động gì không mà ra tay quá dã man”, anh M nói thêm.
Cực kỳ táo tợn
Anh T.M.L, một người dân cố cựu ở Phú Quốc đã không ít lần giáp mặt với Tuấn Em, cho biết cách đây khoảng 4 – 5 năm, Tuấn Em có cặp kè sống chung như vợ chồng với một cô gái tên Q. cũng ở tại thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. “Q. cũng là một con nghiện ma túy nên hai kẻ giang hồ nghiện ngập gặp nhau, sống chung để cùng làm ăn, kiếm tiền hút chích”, anh L nói.
Cũng theo anh này, hoàn cảnh gia đình Q. khác hẳn gia đình Tuấn Em. Q. sinh ra trong gia đình thuộc diện khá giả ở Phú Quốc nhưng cũng vì ham chơi mà học chưa hết cấp 2, Q. bỏ giữa chừng đi bụi đời. Cuộc đời xô đẩy đưa Q. dính vào ma túy, nghiện ngập nặng. Cách đây 2 năm Q. đã chết ở TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vì căn bệnh AIDS giai đoạn cuối, bỏ lại người tình Tuấn Em.
Theo anh L., từ ngày biết mình bị nhiễm HIV thì Tuấn Em trở nên liều lĩnh hơn. “Có người bảo Tuấn Em bị HIV trước cách đây chừng 8 năm nhưng cũng có người bảo mới nhiễm từ Q. cách đây vài năm. Từ khi có thông tin bị nhiễm HIV, Tuấn Em trở nên lì lợm, đáng sợ hơn và cũng chẳng ai ở đảo muốn dây dưa đến y”, anh L nói.
Người anh trai của nạn nhân Nguyễn Quốc Bảo cho biết khi gia đình biết mâu thuẫn giữa Bảo và Tuấn Em, đặc biệt là đã có lần Bảo rượt đánh Tuấn Em và đập chiếc xe mới mua của Tuấn Em; gia đình đã gặp trực tiếp Tuấn Em để dàn xếp.
Người anh của nạn nhân Bảo đau xót kể: “Tuấn Em đã nhận tiền bồi thường và gia đình đã tưởng rằng hắn đã bỏ qua, ai ngờ sau đó vì thiếu tiền nên Tuấn Em vẫn kiếm chuyện hoài để moi tiền từ Bảo; nhiều lần Bảo đã tránh được nhưng hôm 1.8 vừa qua thì không”.