Đại ca nhí bị đâm thiệt mạng vì câu nói

Lợi khai nghe cậu bé gần 14 tuổi xưng là “đại ca” trong tiệm Internet nên cho rằng bị xem thường và đã gây hấn, đâm chết nạn nhân.

Ngày 7/1, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) tạm giữ Nguyễn Lâm Thắng Lợi (16 tuổi) để điều tra hành vi giết người.

nghican-1805-1420609225

Lợi tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Theo điều tra ban đầu, chiều 6/1, hai thiếu niên trong tiệm Internet –  đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức – lao vào nhau ẩu đả. Khi một người bị đâm gục, người còn lại vụt chạy ra khỏi quán, không ai kịp can ngăn. Thấy nạn nhân nằm bất động, mọi người mới biết cậu này bị chảy máu nhiều ở lưng nên đưa đi cấp cứu. Nạn nhân sau đó được xác định đã tử vong do thủng phổi.

Cảnh sát xác định nạn nhân thiệt mạng là Bo (gần 14 tuổi), còn hung thủ là Lợi. Được cơ quan điều tra và gia đình vận động, khuya cùng ngày nghi can ra đầu thú. Ngay trong đêm, Lợi bị đưa đi tìm con dao gây án đã vứt bỏ.

Lợi cho biết đang học nghề trên địa bàn Thủ Đức, trước khi gây án đã ngồi chơi ở tiệm Internet khá lâu. Một lúc sau Bo đến, ngồi vào ngồi máy tính đối diện. Lúc tính tiền ra về, đi ngang qua Lợi, Bo nói: “Ở đây ai cũng là đàn em của tao”.

Nóng mặt vì câu nói của cậu này, Lợi hỏi: “Tao cũng vậy hả?”. Sau một hồi cự cãi, Lợi thách Bo đánh nhau tay đôi rồi chụp lấy con dao có sẵn ở tiệm đâm. Bo được cho là lớn tiếng dọa nạt, chạy vào phía sau tiệm để tìm hung khí đánh trả nhưng lúc quay ra thì gục bất tỉnh.

Công an quận Thủ Đức đang hoàn tất hồ sơ bàn giao cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.