Đại ca giang hồ khai về khẩu súng colt dùng bắn thủng bụng đối thủ

Vào cuộc điều tra vụ án, công an đã khởi tố, bắt giam 2 trong số 5 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến làm 2 người bị bắn trọng thương tại TP. Vinh (Nghệ An).

Ngày 6/11, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục tạm giam đối với bị can Hoàng Khắc Hiếu (tên thường gọi Bờm Hiếu; 27 tuổi, trú phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An) và Lê Ngọc Anh (26 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh) để điều tra liên quan đến vụ hỗn chiến làm 2 người bị bắn trọng thương.

Hoàng Khắc Hiếu bị công an khởi tố về tội Giết người và Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Lê Ngọc Anh bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Bị can Hoàng Khắc Hiếu.

Trước đó, sau khi bắn làm 2 người bị thương, Hiếu đã bỏ trốn ra Hà Nội. Sau 6 ngày lẩn trốn tại đây, biết công an đang truy lùng và được người thân vận động nên Hiếu đã ra Cục cảnh sát hình sự đầu thú và được Công an TP. Vinh di lý về Nghệ An.

Tại cơ quan công an, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về khẩu súng mà Hiếu đã dùng để gây án, Hiếu khai đã nhặt được hơn 1 tuần trước trong lúc đi tập thể dục gần nhà trên đường Đinh Công Tráng (TP. Vinh).

Sau khi nhặt được khẩu súng, Hiếu giữ để phòng thân. Khi xảy ra sự việc, Hiếu có mang bên mình nên đã rút súng ra bắn làm 1 người thủng bụng và 1 người bị thương ở bả vai.

Khẩu súng mà Hiếu dùng bắn 2 người trọng thương vẫn còn dính máu khi giao nộp cho công an.

Về khẩu súng này sau khi gây án đã được giao nộp lại cho cơ quan công an trong tình trạng đang dính máu. Bên trong súng có 4 vỏ đạn và 1 viên đạn chưa bắn trong ổ đạn.

Ngoài Hiếu và Ngọc Anh, công an còn khởi tố 3 bị can khác là đồng bọn của 2 nhóm gồm Phạm Đức Nghĩa (SN 1997, trú phường Hưng Dũng); Lê Trọng Đức (SN 1996, trú xã Diễn Lợi, Diễn Châu); Nguyễn Gia Định (SN 1992, trú phường Vinh Tân) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ việc, trước đó vào 20h ngày 20/10, Hiếu đến quán nhậu Cua Đỏ trên đường Lê Nin để ăn uống. Lúc này Nguyễn Gia Định đi vào gọi: “Bờm Hiếu”.

Nghe tiếng gọi, Hiếu đang ngồi thì quay mặt lại. Lúc này Định lao đến đâm nhiều phát vào mặt Hiếu. Thấy Hiếu bị đánh, Đức, Nghĩa ngồi cạnh bên cầm ghế, cốc lao theo để đánh Định.

Hiếu sau đó cũng chạy theo, rút khẩu súng ngắn bẳn thẳng vào bụng của Định. Nghe tiếng súng nổ, 5-6 người trong nhóm của Định chạy đến đuổi đánh nhóm của Hiếu.

Đại ca giang hồ khai về khẩu súng colt dùng bắn thủng bụng đối thủ - Ảnh 3.

Lê Ngọc Anh bị bắn trúng vào vai.

Thất thế, Hiếu bỏ chạy thì gặp Lê Ngọc Anh đang cầm kiếm dài hơn 1m đuổi chém mình nên đã rút súng bắn trúng vai Ngọc Anh. Bị trúng đạn, Ngọc Anh vẫn lao đến tước súng của Hiếu rồi cùng đồng bọn đánh đập Hiếu.

Sau 1 lúc giằng co, Hiếu bỏ chạy vào 1 nhà về sinh của toà nhà chung cư gần đó rồi gọi điện cho vợ đến đón về. Sau khi về, Hiếu bỏ trốn ra Hà Nội.

Nguyễn Gia Định bị bắn thủng bụng, vết thương nguy hiểm.

Riêng Ngọc Anh và Định sau đó được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Quân Y 4 (Nghệ An). Cả 2 sau đó được bác sỹ phẫu thuật lấy đầu đạn ra ngoài để giao nộp cho công an cùng khẩu súng mà Hiếu đã gây án. Tuy nhiên do đầu đạn găm sống lưng nên các bác sỹ chưa phẫu thuật được cho Định.

Được biết, Hiếu hiện đang kinh doanh tài chính, nội thất ô tô và điện thoại. Ở địa phương, Hiếu khá có tiếng trong giới anh chị với biệt danh Bờm Hiếu.