Cuộc thanh trừng đối thủ tại câu lạc bộ bia đảo Phú Quốc

Tuấn Em bị Nguyễn đánh vỡ đầu tại Lion Garden Beer Club hơn tháng trước nên đã thủ súng, dẫn đàn em vào câu lạc bộ này trả thù. Hắn nổ nhiều phát đạn khiến “đối thủ” và một cô gái tử vong.

Ngày 3/8, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh – Trưởng Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang – cho biết, bước đầu xác định Đỗ Thanh Sơn (Tuấn Em) có mâu thuẫn gay gắt với Nguyễn (19 tuổi) – nhà ở đối diện quán bia Lion Garden Beer Club trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông.

Các trinh sát tinh nhuệ nhất đang truy bắt Tuấn Em cùng đồng bọn. An ninh tại các bến xe, bến tàu, sân bay cũng như các con đường có thể rời đảo Phú Quốc đang được kiểm soát gắt gao.

2-8-Nghi-pham-truy-sat-2-ht-9071-1438535844

Khu vực phía trước cổng quán bia Lion Garden, nơi Nguyễn bị bắn chết. Ảnh: Cửu Long.

Theo điều tra ban đầu, khoảng hơn tháng trước Nguyễn và Tuấn Em cùng có mặt trong câu lạc bộ bia Lion Garden. Ngồi gần chỗ Nguyễn, Tuấn Em nhiều lần dùng đèn led chiếu vào mặt nam thanh niên cùng những người bạn. Nguyễn bực tức đến nhắc nhở thì xảy ra cự cãi, Tuấn Em đánh cậu tại quán.

Sau đó, Nguyễn được cho là dẫn 4-5 người tìm đánh Tuấn Em vỡ đầu, chảy rất nhiều máu. Liên tục nhiều ngày sau đó, đại ca giang hồ để nguyên vết thương, mang súng đi khắp các quán xá, khu ăn chơi trên đảo Phú Quốc để tìm Nguyễn trả thù nhưng không gặp. Biết sự việc nghiêm trọng, gia đình nam thanh niên nhờ người tìm Tuấn Em xin lỗi và đưa 10 triệu đồng chữa thương.

Tuy nhiên, đêm 1/8, nhóm Tuấn Em tiếp tục tìm đến quán Lion Garden Beer Club. Gặp Nguyễn tại sảnh quán, Tuấn Em chửi vài câu rồi bất ngờ rút súng bắn đối thủ.

Nguyễn bỏ chạy nhưng Tuấn Em rượt theo bắn tiếp. Một viên đạn đã trúng chị Trần (ngụ thị trấn Dương Đông) khi chị này đang đứng ở ngoài nghe điện thoại. Nạn nhân chết tại chỗ.

2-8-Nghi-pham-truy-sat-1-ht-6138-1438535

Bên trong quán bia Lion Garden, nơi Tuấn Em rút súng bắn Nguyễn. Ảnh: Cửu Long.

Nguyễn cố chạy ra ngoài cổng nhưng vẫn bị Tuấn Em rượt theo, bắn gục. Đàn em của Tuấn Em được cho là cầm mã tấu đến chém “bồi” vào nạn nhân rồi nhanh chóng chở đại ca rời khỏi hiện trường.

Sự việc gây náo loạn cả khu vực, hàng trăm khách xô nhau bỏ chạy. Lực lượng bảo vệ hùng hậu của câu lạc bộ bia không dám can ngăn.

Theo một cán bộ điều tra, Tuấn Em là dân “số má” ở Phú Quốc. Anh ta nghiện ma túy hơn 10 năm và có thông tin bị nhiễm HIV. Bình thường Tuấn Em sống khá lặng lẽ, ra đường gặp người quen vẫn chào hỏi vui vẻ. Tuy nhiên khi “vã” quá anh ta cũng nhào vô giật tiền của mấy người đánh bài để mua ma túy sử dụng. Nếu bị truy đuổi thì Tuấn Em giơ kim tiêm dính máu ra dọa.