Cú sốc bị vợ cắm sừng Điềm Khắc Kim trốn trại vể rửa hận

Tin số 1 của 2 tin về Điềm Khắc Kim

Do tâm phục, khẩu phục Điềm Khắc Kim, chẳng bao lâu Nguyễn Ngọc Á kết tình huynh đệ với hắn. Cả hai trở thành đôi bạn tù thân thiết và tay giang hồ buôn lậu heo chưa có đẳng cấp đã dựa hơi đàn anh Điềm Khắc Kim để tăng uy thế với giang hồ từ đó.

ho_so_tuong_cuop_diem_khac_kim_WBFD

Quyết vượt trại về đời rửa hận tình

Thời gian thấm thoát qua mau, lần lượt những tên tội phạm có tên tuổi, số má từ trước giải phóng từ Côn Đảo về trại tập trung cải tạo Vị Thanh như: Lâm chín ngón, Đức không quân, Của gia định, Phúc chi lăng… lần lượt được trả tự do hoặc chuyển trại, chỉ còn Điềm Khắc Kim thì chưa biết tới khi nào mới được “về đời”.

Đang sống trong trại cải tạo, Điềm Khắc Kim như con đại bàng bị nhốt trong lồng, hắn khao khát bầu trời bên ngoài để được bay lượn thoải mái. Những lúc ngồi nhớ lại thời “hoàng kim” trước giải phóng, tuy là một tên cướp nhưng Điềm Khắc Kim “có đất” để tung hoành và làm theo ý thích của mình. Còn bây giờ mỗi ngày lao động cải tạo tuy không bị biệt giam, cùm xích nhưng cũng phải tuân thủ nội quy trại không thể tự do hành động theo sở thích nên một tướng cướp như Điềm Khắc Kim cảm thấy tù túng, tâm lý bị ức chế.

Thời gian này Điềm Khắc Kim đã được quản giáo cho phép thăm nuôi theo quy định nên thỉnh thoảng người nhà của hắn cũng vào thăm gặp, tiếp tế. Nhưng thông tin mới nhất làm cho Điềm Khắc Kim bị sốc là cô vợ nhỏ có với hắn 2 đứa con không chờ đợi được ngày hắn ra tù nên ở nhà đã lấy người đàn ông khác. Điềm Khắc Kim có 2 vợ, vợ lớn có với hắn 5 đứa con, nhưng trong tình cảm, Điềm Khắc Kim yêu thương vợ nhỏ hơn.

Khi biết được sự phản bội này, Điềm Khắc Kim như con thú bị thương, hắn điên lên và trong đầu óc một tướng cướp khinh bạc, hắn không thể chịu được sỉ nhục này. Thế là thay vì yên tâm cải tạo để chờ ngày được trả tự do, Điềm Khắc Kim lại tính chuyện vượt trại trở “về đời” để “tính sổ” với tình địch.

Thấy Điềm Khắc Kim suốt ngày lầm lỳ, ít nói, Ngyễn Ngọc Á thắc mắc không biết có chuyện gì xảy ra với ông anh giang hồ kết nghĩa nên gạn hỏi. Điềm Khắc Kim đang vạch ra trong đầu kế họach vượt trại và hắn luôn làm một mình như từ trước tới giờ, đó là quy luật của một tên tướng cướp khôn khéo và mất lòng tin nơi người khác.

Đào thoát khỏi trại Vị Thanh, Điềm Khắc Kim trở lại Sài Gòn

Tâm lý này bộc phát từ khi Điềm Khắc Kim còn là cậu thiếu niên Kha Lon Theo ở xóm Chuồng Bò khu Hạnh Thông Tây Gò Vấp khi thất tình cô bạn gái cùng xóm rồi mới đây cú sốc bị vợ nhỏ, người mà hắn yêu thương nhất đã “đá” Điềm Khắc Kim một cú đau điếng lại càng hằn sâu khiến tên cướp nuôi nhiều thù hận này càng khó tin vào tình cảm người đời.

Nhưng đối với Nguyễn Ngọc Á, tên đàn em kết nghĩa trong trại cải tạo Vị Thanh đã được thử thách qua thời gian và cung cách đối xử với Điềm Khắc Kim thập phần nể trọng nên hắn có chút ưu ái muốn kéo Nguyễn Ngọc Á đi theo mình. Suy nghĩ một lúc, Điềm Khắc Kim nói gọn:
–      Tao chán đời quá muốn ra ngoài rửa hận tình.
–      Trốn trại?
–      Chứ ai cho mình đàng hoàng đi ra cổng. Mày đi không?
–      Em ở trong này cũng chán quá rồi, phải về đời thôi. Em theo anh.
–      Vậy thì chuẩn bị đi, khi nào có cơ hội thì theo tao chuồn.
–      Bao giờ và bằng cách nào?
–      Bí mật. Cứ làm theo tao thôi, không hỏi.

Lâu nay được đi lao động bên ngoài, Điềm Khắc Kim đã nắm rõ đường đi nước bước và đã vạch sẵn kế họach trong đầu trốn thế nào cho khỏi bị bắt trở lại. Còn chuyện “đột vòm” đối với Điềm Khắc Kim chẳng có gì khó khăn. Hắn đã nghiên cứu kỹ trại giam và chọn phương án tối ưu để hành động thật nhanh rồi thoát ra ngoài.

Một hôm, vào lúc nửa đêm Điềm Khắc Kim phát tín hiệu cho Nguyễn Ngọc Á chuẩn bị. Tới giờ G, Điềm Khắc Kim và Nguyễn Ngọc Á “đột vòm” trổ mái buồng giam “thăng thiên”. Khó khăn phải giải quyết là trên mái nhà có tới hai lớp kẽm gai bảo vệ, Nguyễn Ngọc Á hồi hộp không biết đàn anh mình làm thế nào để vượt qua. Nhưng hắn không phải hồi hộp lâu, chỉ một lúc xoay sở cả hai đã vượt qua trở ngại này để đu sang dãy tường rào trại giam cao ngất.

Phía dưới là con đường mòn dẫn ra lộ nhựa. Hai gã tù trốn trại men theo bóng tối chạy bộ tới gần sáng là đón được xe đò, mỗi gã đi một hướng. Nguyễn Ngọc Á về Cần Thơ, Điềm Khắc Kim ngược hướng Sài Gòn.

Tin Cùng Chủ ĐềĐi trại Tống Lê Chân, Điềm Khắc Kim đụng Tứ đại thiên vương >>