Cư dân hợp tác khai báo người nhập cảnh trong Covid-19

Hà NộiHơn 100 cán bộ, công an của phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, rà soát hơn 11.000 hộ dân và đều nhận được hợp tác khai báo về người nhập cảnh.

Trung tá Thắng nói chuyện với một cụ ông tại chung cư Kim Văn, Kim Lũ sáng 25/3.Ảnh: Phương Sơn

Trung tá Thắng làm việc với chủ nhà trong sáng 25/3. Ảnh: Phương Sơn

“Tôi là cảnh sát khu vực cùng tổ công tác đi rà soát những người nhập cảnh về nước từ 7/3 đến nay, xin anh cho biết nhà mình có ai trong diện này không để chúng tôi thống kê và có biện pháp phòng Covid-19”, trung tá Trương Công Thắng cảnh sát khu vực, Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai trao đổi với một hộ dân ở tầng 37 toà CT11 khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ sáng 25/3.

Đây là ngày thứ hai, cũng là ngày cuối cùng, tổ công tác của trung tá Thắng đi gõ cửa hàng nghìn căn hộ ở chung cư Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim để tìm những người nhập cảnh.

Các tổ công tác 7-10 người, bao gồm đại diện UBND phường, tổ dân phố và công an phường, trong đó cảnh sát khu vực làm tổ trưởng. Từ 21/3, trung tá Thắng cùng cả trăm cán bộ phường, tổ dân phố chia nhau đã đi rà soát 11.000 hộ dân trên toàn phường. Với các hộ gia đình vắng nhà, tổ trưởng, tổ dân phố, trưởng các tầng có trách nhiệm đốc thúc, rà soát và báo cáo.

Trung tá Thắng nhận thấy người dân hợp tác khai báo, không có tình trạng cố tình đóng cửa và cũng không phát hiện ai có biểu hiện sốt, ho.

Bà Nguyễn Thị Thái, Phó chủ tịch UBND phường Đại Kim cho biết theo chỉ đạo của quận Hoàng Mai, việc rà soát phải làm nhanh nhất có thể. Đến 11h ngày 25/3, các tổ công tác đã hoàn thiện việc thống kê. “Người dân tự ý thức và rất có trách nhiệm, có gia đình dù không phải về từ vùng có dịch nhưng cũng đã tự giác đến phường khai báo thông tin nhập cảnh, hành trình di chuyển và cam kết cách ly tại nhà”, bà Thái nói.

Tổ công tác gõ cửa từng nhà rà soát người nhập cảnh

Cảnh sát đến nhà dân ở khu chung cư Kim Văn, Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội sáng 25/3. Video: Phương Sơn

Cùng ngày, đại diện Công an Hà Nội cũng cho biết các đơn vị của thành phố cũng rà soát, lập danh sách hơn 4.000 người nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 7/3 theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Trong số này, 64 người có biểu hiện ho, sốt, đã được đưa cách ly và gần 2.800 người nằm cách ly tại nhà.

Bộ Công an yêu cầu việc thống kê kết thúc trước 12h ngày 25/3.

Tính đến sáng 25/3, Việt Nam ghi nhận 134 bệnh nhân Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. 20 tỉnh thành xuất hiện bệnh nhân Covid-19. 14 người có kết quả xét nghiệm âm tính từ một đến 3 lần.  

Theo: Nguồn